Hội Tự động Thông minh Thế giới chia sẻ quá trình chuyển đổi số của BMW

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vào tháng 1 năm 2021, hãng sản xuất ô tô 105 tuổi - BMW thông báo họ sẽ đầu tư 3 triệu Euro hàng năm cho đến năm 2025 để thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị.
Ảnh: Intelligent Automation
Ảnh: Intelligent Automation

Việc người dùng thay đổi thị yếu, gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu chip và thắt chặt tiêu chuẩn khí thải là một trong những thách thức lớn nhất mà các hãng sản xuất ô tô hiện nay đều phải đối mặt.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng cùng chuyển đổi số

Sau một năm biến động lớn, vào tháng 1 năm 2021, hãng sản xuất ô tô 105 tuổi - BMW thông báo họ sẽ đầu tư 3 triệu Euro hàng năm cho đến năm 2025 để thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Mục tiêu cuối cùng là không chỉ cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm cao cấp và được cá nhân hóa cao, mà còn thu thâp dữ liệu từ người dùng đẻ làm công cụ tiếp thị chính xác hơn trong tương lai.

Để nói rõ hơn, Pieter Nota, Thành viên Hội đồng Quản trị - Khách hàng, Thương hiệu, Bán hàng của BMW, giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây, “Nếu khách hàng chọn chia sẻ dữ liệu của họ với chúng tôi, nhờ các quy trình số hóa, chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về mong muốn và sở thích của họ . Chúng tôi biết họ có thể quan tâm đến những sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Lấy điều này làm cơ sở giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ cá nhân được tùy chỉnh cho họ. Chúng tôi muốn mang đến cho họ trải nghiệm khách hàng cao cấp - từ điểm tiếp xúc ban đầu cho đến khi sử dụng phương tiện.

Bước tiếp theo sẽ là mở rộng nâng cấp hậu mãi cho các chức năng của xe theo yêu cầu trước đây chỉ có sẵn theo từng phiên bản xe xuất xưởng. Điều này cho phép BMW cung cấp cho khách hàng các chức năng bổ sung của xe mà họ có thể sử dụng linh hoạt. Điều này có nghĩa là họ có thể tiếp tục cá nhân hóa chiếc xe của mình và liên tục điều chỉnh nó theo nhu cầu di chuyển của họ ”.

Theo đó, ngoài việc mở rộng lĩnh vực thương mại điện tử của mình, BMW cũng sẽ tung ra các tính năng mới trên ô tô như hệ thống hỗ trợ lái xe, các gói âm thanh ánh sáng, ngay cả hệ thống treo của xe cũng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Nhiều tính năng sẽ yêu cầu thêm phí hoặc đăng ký ví dụ: “Nếu khách hàng đang lái xe trong điều kiện nhiệt độ dưới 0, trợ lý ảo của BMW sẽ mời họ dùng thử hệ thống sưởi vô lăng - ngay cả khi họ không đặt hàng khi mua xe - miễn phí. Nếu khách hàng thích tính năng này và muốn tiếp tục sử dụng, họ có thể trả tiền cho bản nâng cấp tương ứng”.

Môi trường làm việc số

Một dự án chuyển đổi số thú vị khác mà BMW đang thực hiện là thiết kế lại hoàn toàn nơi làm việc. Dự án, được gọi là ConnectedWorks, nhằm mục đích phát triển các mô hình và môi trường làm việc mới. theo Automotive World “dự án này cung cấp cho nhân viên của MBW một môi trường làm việc số giúp họ có thể tương tác trực tiếp với nhau thông qua các định dạng kỹ thuật số với nhiều hình thức linh hoạt ”.

Quá trình thiết kế và chế tạo ô tô ngày càng trở nên phức tạp, vì vậy dự án này như một giải pháp giúp BMW có thể tăng cường sự hợp tác giữa các nhân viên tại chỗ và từ xa bằng cách tích hợp công nghệ trong môi trường làm việc. Ví dụ: nhóm kỹ sư ở Munich có thể sử dụng công nghệ AR nhằm tương tác và đồng thiết kế nội thất xe hơi với nhóm sản xuất Spartanburg, NC

Theo Intelligent Automation