Hoàn thành thử nghiệm tiền thương mại cho mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới

VietTimes -- Tại sự kiện Global 5G lần thứ tư, LG U+ đã phối hợp cùng Huawei hoàn thành thử nghiệm mạng 5G quy mô lớn đầu tiên trên thế giới trong môi trường tiền thương mại tại quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc).
LG U+ và Huawei hoàn thành thử nghiệm hệ thống mạng 5G quy mô lớn trong môi trường tiền thương mại tại quận Gangnam, Seoul. Ảnh: LG U+
LG U+ và Huawei hoàn thành thử nghiệm hệ thống mạng 5G quy mô lớn trong môi trường tiền thương mại tại quận Gangnam, Seoul. Ảnh: LG U+

Hệ thống mạng này bao gồm các trạm thu phát sóng sóng cả băng tần 3.5 GHz và 28 GHz. Cuộc thử nghiệm cũng giúp xác minh thành công các công nghệ video IPTV 4K và nhiều dịch vụ thương mại 5G khác trong tương lai. Khả năng di động tốc độ cao, kết nối kép, và chuyển giao giữa các trạm (trong điều kiện mạng liên tục) cũng đã được kiểm tra.

Kết quả thử nghiệm đã thu được tốc độ truyền dữ liệu trung bình 1 Gbps trên băng tần thấp và hơn 5 Gbps cho kết nối kép trên các băng tần cao và thấp. Trong một khu đô thị với mật độ đặc biệt dày, việc kiểm tra thành công giải pháp 5G tổng thể (E2E) cho thấy sự trưởng thành của Huawei trong việc chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai thương mại 5G trong thời gian tới.

LG U+ và Huawei hoàn thành thử nghiệm hệ thống mạng 5G quy mô lớn trong môi trường tiền thương mại tại quận Gangnam, Seoul.

Hoàn thành thử nghiệm tiền thương mại cho mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới ảnh 1Huawei Wireless X Labs giới thiệu thiết bị bay VR sử dụng CPE 5G băng tần 3.5 GHz

Với trọng tâm là Băng thông rộng di động tiên tiến (Enhanced Mobile Broadband - eMBB), việc thử nghiệm tiền thương mại 5G dựa trên các thiết bị 5G tổng thể của Huawei được thực hiện trong một cấu trúc liên kết vòng lặp liên tục. Tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 20 Gbps và tốc độ truyền dữ liệu trung bình trên 5 Gbps đã đạt được thông qua kết nối kép trên băng tần 3.5 GHz và 28 GHz. N

hững tốc độ truyền dữ liệu ấn tượng này được kết hợp với sự chuyển giao giữa các trạm gốc để cho ra những kết quả ổn định. Ở một nơi khác, một xe bus du lịch 5G đã phát IPTV 4K dựa trên 5G, và một thiết bị bay thực tế ảo (VR drone) được trình diễn trong phòng trải nghiệm "5G cho tất cả" tại trụ sở chính của LG U+, với yêu cầu tốc độ dữ liệu từ 20 Mbps đến 100 Mbps. Với các kịch bản di động, việc trải nghiệm người dùng tuyệt vời không có trục trặc.

Trong sự kiện này, Huawei cũng giới thiệu sự kết hợp của một thiết bị bay VR được thiết kế bởi Huawei Wireless X Labs và thiết bị đặt tại cơ sở của khách hàng (CPE) đầu tiên trên thế giới trên băng tần 3.5 GHz. Thiết bị CPE gọn nhẹ và cung cấp hiệu năng cao, có thể hỗ trợ tốc độ lên đến 1.5 Gbps từ một thiết bị bay không người lái ở độ cao trên 100m.