Hoa Kỳ, Hàn Quốc hợp tác phát triển taxi hàng không

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) thông báo họ sẽ sớm hợp tác với Văn phòng Hàng không Dân dụng Hàn Quốc (KOCA) phát triển taxi hàng không tiên tiến trong thời gian tới.
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) hôm thứ Bảy cho biết họ đã đồng ý hợp tác với Văn phòng Hàng không Dân dụng Hàn Quốc (KOCA) trong việc phát triển và vận hành máy bay Advanced Air Mobility trong tương lai.

Hai quốc gia đã ký một tuyên bố hợp tác và chia sẻ thông tin về các dự án di chuyển hàng không tiên tiến và hợp tác để thúc đẩy giám sát an toàn của các dự án di động hàng không tiên tiến, cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho biết.

"Việc hợp tác với các đối tác quốc tế của chúng tôi để tích hợp những công nghệ an toàn mới sẽ tạo ra các phương án vận chuyển hiệu quả, bền vững và công bằng hơn", Quản trị viên FAA Billy Nolen cho biết.

Thông báo này được đưa ra khi các công ty trên khắp thế giới đang chạy đua để phát triển taxi bay tầm thấp được biết đến là máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL).

FAA trước đây đã công bố quan hệ đối tác tương tự với Nhật Bản, Vương quốc Anh, Canada, Úc và New Zealand trong Mạng lưới Cơ quan Hàng không Quốc gia để hài hòa hóa các kế hoạch tích hợp và chứng nhận cho các dự án vận chuyển hàng không tiên tiến.

Các hãng hàng không đang xem xét phát triển các dịch vụ vận tải sử dụng máy bay chạy bằng điện có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng để chở khách du lịch đến sân bay hoặc trong các chuyến đi ngắn giữa các thành phố, cho phép người sử dụng dịch vụ không còn phải lo ngại về giao thông.

Tháng trước, FAA đã ban hành các tiêu chí bay mà Archer Aviation (ACHR.N) sẽ cần phải đáp ứng để taxi hàng không M001 của họ được cấp phép bay thương mại.

FAA đã công bố các tiêu chí để nhận xét công khai về eVTOL của Archer sau khi đưa ra thông báo tương tự vào tháng 11 đối với Model JAS4-1 eVTOL của Joby Aviation (JOBY.N).

Theo Reuters