“Hồ Syria” băm nát phiến quân, chiếm 14 cứ địa tại sào huyệt Idlib

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn miền nam Idlib, đánh phá chiến tuyến của lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) gần thị trấn Sinjar vừa giải phóng.
Những khu dân cư trên địa phận tỉnh Idlib - Aleppo vừa được lực lượng Tiger giải phóng ngày 08.01.2018 - ảnh truyền thông Hezzbollah
Những khu dân cư trên địa phận tỉnh Idlib - Aleppo vừa được lực lượng Tiger giải phóng ngày 08.01.2018 - ảnh truyền thông Hezzbollah

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là Lực lượng Tiger dồn dập tấn công chiến tuyến của lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham trong khu vực các trang trại trên hướng bắc thị trấn Sinjar. Họ mở rộng vành đai bảo vệ thị trấn trước các cuộc phản công tiềm năng của các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Yểm trợ cho quân đội Syria tiến công trên chiến trường, lực lượng không quân Nga dồn dập đánh phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, không kích dữ dội dọc theo các tuyến đường giao thông Idlib-Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Hama cho biết, lực lượng Không quân Nga thực hiện hơn 20 cuộc không kích trên vùng nông thôn miền nam Idlib, dọn đường cho quân đội Syria tiến công về hướng sân bay Abu Dhuhour.

“Hồ Syria” băm nát phiến quân, chiếm 14 cứ địa tại sào huyệt Idlib ảnh 1Các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Idlib đang hình thành thế bao vây khu vực chiến trường Aleppo - ảnh South Front

Ngày 08.01.2018, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger bất ngờ giành được 14 khu dân cư trên địa phận tỉnh Aleppo và Hama khỏi sự chiếm đóng của lực lượng khủng bố HTS (al-Qaeda Syria).

Tiến công theo các cuộc không kích mở đường của không quân Nga, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tấn công và kiểm soát hàng loạt thị trấn và làng mạc Burtqalah, Khalidiyah, Al-Freijah, Al -Jahman, Al-Dawoudiyah, Rub al-Hawa, Bo Aleej, Aleej, Jub Kasb, Bashjun, Harjalah, Maksar Fawkani, Maksar ở Tahtani và Mushrifat Marmalah.

Cuộc tiến công của quân đội Syria về phía đông thị trấn Sinjar khiến các thủ lĩnh và chỉ huy chiến trường của HTS bất ngờ. Các nhóm chiến binh HTS và FSA đang chờ đợi một cuộc tiến công mang tính chiến lược về phía bắc đến sân bay quân sự Abu Duhur.

Nhưng với 14 thị trấn và làng mạc được giải phóng trong trong 48 giờ qua, các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đang hình thành thế bao vây chiến lược sân bay quân sự Abu Dhuhour. Các đơn vị vũ trang Syria chỉ còn cách sân bay quân sự khoảng 10km.

Trong thời gian tới, theo những dự đoán từ các chiến dịch tấn công khác của lực lượng Tiger, dưới quyền chỉ huy của tướng Suheil al-Hassan, quân đội Syria sẽ tiến công trên vành đai xung quanh sân bay, bao vây chia cắt lực lượng HTS, đẩy các nhóm chiến binh vào tình trạng đối phó lúng túng, mất địa bàn và suy sụp tinh thần. Nhóm chiến binh thánh chiến tại sân bay Abu Dhuhour sẽ bị tiêu diệt bởi không quân Nga và Syria trước khi Tiger tiến công giải phóng địa bàn chiến lược này.

 
NT