HDM bất ngờ hồi sinh Nokia 150 “thần thánh“

HMD Global vừa gây bất ngờ cho giới công nghệ khi trình làng phiên bản làm mới của chiếc điện thoại… Nokia 150.
Nokia 150 "thần thánh"
Nokia 150 "thần thánh"

Theo PhoneArena, HMD Global chính là công ty được phép sử dụng thương hiệu Nokia sau khi thỏa thuận giữa Microsoft và công ty điện thoại Phần Lan hết hiệu lực. Gần đây cũng đã xuất hiện tin đồn cho rằng, HMD Global đang phát triển một chiếc smartphone Android mang thương hiệu Nokia và sẽ trình làng tại MWC 2017. Ngoài ra, thỏa thuận giữa HMD Global và Nokia cũng bao gồm quyền mua lại bộ phận sản xuất điện thoại của công ty Phần Lan.

Khi các fan đang háo hức chờ đợi một chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia, HMD Global lại khiến nhiều người ngạc nhiên khi làm mới dòng sản phẩm "cục gạch" truyền thống Nokia 150. Nokia 150 mới được phát hành bao gồm cả phiên bản sim kép và có giá 26 USD, tương đương 590 nghìn đồng.

Nokia 150 phiên bản cũ

Bản Nokia 150 mới cũng sử dụng giao diện quen thuộc như những chiếc điện thoại phổ thông của Nokia trước đây. Máy được trang bị màn hình hiển thị 2.4 inch, sử dụng bàn phím vật lý, hỗ trợ Bluetooth, FM radio, chơi MP3 và có thể mở rộng không gian lưu trữ thông qua khe cắm thẻ microSD.

Ngoài ra, Nokia 150 còn sở hữu cổng sạc chuẩn microUSB, phía sau tích hợp camera VGA với đèn LED. Bạn cũng có thể chơi game Snake Xenzia quen thuộc trên chiếc điện thoại này.

Theo công bố, Nokia 150 phiên bản mới có thời gian đàm thoại khoảng 22 giờ, chờ 31 ngày (bản 1 sim) và 25 ngày (bản 2 sim). Dự kiến, thiết bị sẽ có mặt trong Q1/2017 tại các thị trường châu Âu, châu Á và châu Phi.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư