Hạnh phúc lớn nhất của Anh hùng Thái Hương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes – “Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng”, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH, CEO BacABank chia sẻ.

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH, CEO BacABank

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH, CEO BacABank

Ngày 10/12, hơn 2.300 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 cùng tề tựu trong Đại hội Thi đua Yêu nước Toàn quốc lần thứ X. Họ là những bông hoa đẹp tô thắm cho vườn hoa thi đua của cả nước.

Với sự quyết liệt và sáng tạo trong lao động sản xuất, có những đóng góp quan trọng, mang tính cách mạng đối với nền nông nghiệp Việt Nam, bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược của Tập đoàn TH, đã trở thành một trong 13 điển hình vinh dự được nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

"Tôi luôn mong muốn được chia sẻ và làm việc tốt cho xã hội"

Tại Đại hội, Anh hùng Thái Hương đã có những chia sẻ về tinh thần thi đua và khát vọng cống hiến mạnh mẽ.

Đối với nhà sáng lập Tập đoàn TH, sống phải có ước mơ và khát vọng, điều đó tạo sức mạnh tinh thần to lớn cho một doanh nghiệp, một quốc gia. Nếu không có lý tưởng, khát vọng sống thì sẽ như đi trong bóng đêm.

Những anh hùng lao động được tôn vinh từ xưa tới nay đều là những người mang những phẩm chất anh hùng, hướng tới xã hội, mang lại lợi ích lớn lao, đã vượt qua những khó khăn, trở ngại để vươn lên, làm nên những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực công tác của mình. Phẩm chất anh hùng trong mỗi cá nhân tiềm ẩn trong bản ngã của họ – trong những hoàn cảnh xã hội thúc bách sẽ càng được tỏa sáng.

"Tôi được hun đúc lên từ những thời khắc “vàng” bắt nguồn từ bản ngã luôn mong muốn được chia sẻ và làm việc tốt cho xã hội" - bà Thái Hương nói.

Với cương vị là Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, ngoài nhiệm vụ cấp tín dụng và tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững, đứng trước sự cố sữa nhiễm melamine ở Trung Quốc, trước vấn nạn mất an toàn thực phẩm đang tràn lan và vấn đề an ninh lương thực đang được đặt ra cấp thiết, bà Thái Hương đã đi vào lĩnh vực này một cách hết sức tự nhiên, gánh vác sứ mệnh mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sự ra đời của TH đã đặt nền móng cho ngành sữa tươi Việt Nam, góp phần thay đổi căn bản bản chất ngành sữa, thị trường sữa từ con số 92% nhập sữa bột về pha lại (năm 2008) giờ giảm còn chưa tới 60% và tỷ lệ sử dụng sữa tươi mỗi năm sẽ tăng lên đáng kể.

Tập đoàn TH bước vào ngành sữa khi ngành sữa Việt Nam chưa có tên trên bản đồ thế giới. Sau 5 năm, TH đã ghi dấu ấn với Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất Châu Á.

TH đã lôi kéo những doanh nghiệp cùng ngành nghề cùng thi đua với nhau để sản xuất những dòng sữa tươi sạch cho người tiêu dùng. Sữa tươi sạch đã trở thành một hiệu ứng lôi kéo xã hội hướng tới chữ "sạch" trong ngành thực phẩm. Chữ "sạch" đó hiện đang có sự lan tỏa mạnh mẽ, đơm hoa kết trái…

“Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới phong tặng cho cá nhân tôi, đồng thời cũng là sự khích lệ, lan tỏa tư duy/cách thức làm nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ 4.0, tư duy kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh. Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Tôi đã và sẽ góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 bằng những sản phẩm nông sản sạch mà thế giới đang hướng tới” – bà Thái Hương chia sẻ.

Tập đoàn TH kiên định với con đường phát triển những sản phẩm nông sản sạch, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất

Tập đoàn TH kiên định với con đường phát triển những sản phẩm nông sản sạch, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất

Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH cho biết vô cùng từ hào và gửi lời cảm ơn tới Ban Thi đua Khen thưởng TƯ, cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước khi bình chọn bà vào danh sách Anh hùng lao động trong một rừng hoa của doanh nhân Việt.

Đồng thời, nữ Anh Hùng Lao động này cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới người tiêu dùng đã tin yêu thương hiệu TH, đón nhận sản phẩm từ những ngày đầu.

Bà Thái Hương bày tỏ mong muốn, Đảng và Nhà nước tiếp tục khích lệ những người làm nông nghiệp để ngày càng có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp đổi mới trong nông nghiệp, để Việt Nam cùng cất cánh.

Cách bà Thái Hương đang làm với TH chính là hình mẫu!

Tinh thần thi đua và khát vọng cống hiến mạnh mẽ của bà Thái Hương cũng nhận được sự ủng hộ của giới trí thức, chuyên gia kinh tế.

Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, TH cũng như một số doanh nghiệp tiên phong ở Việt Nam, can đảm, gian khổ để vượt qua được những giới hạn của chính mình.

“Nếu có điều gì cần nhấn mạnh về phương diện phẩm chất Anh hùng của chị Thái Hương, thì tôi cho rằng, đó là phẩm chất vượt thoát khỏi những giới hạn cũ” – PGS. TS Trần Đình Thiên nói.

Còn theo chia sẻ của TS. Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, cách bà Thái Hương đang làm với TH “chính là hình mẫu”.

Theo đó, các đợt khủng hoảng vừa qua cho thấy, nông nghiệp đang chứng tỏ là nơi giúp giảm độ nóng, độ căng thẳng của nền kinh tế rất hiệu quả nhưng có thể làm giàu từ nông nghiệp được hay không thì lại luôn là câu hỏi cần cân nhắc.

Lúc này, sự tăng trưởng bền vững của TH True Milk - mô hình doanh nghiệp 100% tư nhân trong lĩnh vực nông nghiệp đã góp phần trả lời rất rõ ràng cho câu hỏi đó.

Sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp này cho thấy hướng đi mà Đảng, Chính phủ đang thúc đẩy, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế đa dạng ở Việt Nam có thể hình thành nên những tập đoàn tầm cỡ, mang thương hiệu Việt là rất có cơ sở.

“Phát triển thương hiệu Việt nói chung, thương hiệu nông nghiệp Việt nói riêng ra thế giới như cách mà doanh nhân Thái Hương đang làm với TH True Milk là một mô hình mẫu rất bổ ích cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hội nhập” – ông Kiên đánh giá./.