Động thổ tổ hợp y tế công nghệ cao TH Medical cạnh trục Nhật Tân - Nội Bài

VietTimes -- Hôm nay, ngày 14/10, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH (TH Medical) tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội.
Bà Thái Hương phát biểu tại buổi lễ động thổ dự án TH Medical
Bà Thái Hương phát biểu tại buổi lễ động thổ dự án TH Medical

Theo đó, tổ hợp y tế TH Medical nằm ngay cạnh trục đường Nhật Tân - Nội Bài, bao gồm 5 khu chức năng chính: (1) Trung tâm Y tế Dự phòng và Chuẩn đoán sớm - E Prevention Center; (2) Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao; (3) Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông - Tây y kết hợp; (4) Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và hợp tác quốc tế và (5) Trung tâm lão khoa và viện dưỡng lão.

Trong đó, bệnh viện đa khoa của dự án sẽ có quy mô 1.000 giường bệnh. Cụ thể, giai đoạn 1 sẽ có 300 giường (hoàn thành vào Quý 2/2022), giai đoạn 2 tăng lên 1.000 giường hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của dự án.

Bệnh viện sẽ ứng dụng công nghệ cao, máy móc và trong thiết bị y tế tiên tiến, áp dụng phương pháp điều trị hiện đại của thế giới trong chuẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và tập trung vào một số chuyên khoa chính như: Sản, Nhi, Ung bướu, Đa khoa với các chuyên khoa.

Việc chẩn đoán sớm sẽ được thực hiện thông qua chíp điện tử, thu thập thông tin về sức khỏe của mỗi người tham gia và số hóa các chỉ số này về trung tâm thông tin của bệnh viện.

Mặt khác, việc áp dụng công nghệ 4.0 và hệ thống Telemedicine (Hệ thống Công nghệ thông tin Y tế thiết lập từ xa) sẽ cho phép kết nối giữa bệnh nhân với bác sỹ, bệnh nhân với các bệnh nhân khác, bệnh viện với các cơ sở y tế tuyến dưới, sử dụng nguồn nhân lực chuyên gia quốc tế tư vấn và điều trị bằng công nghệ cao, AI cho người bệnh.

Phối cảnh của dự án TH Medical
Phối cảnh của dự án TH Medical 

Theo chia sẻ của bà Thái Hương - nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH - việc chữa trị tại TH Medical sẽ giúp người dân tiết kiệm được chi phí khám, chữa bệnh, “chỉ mất 6 đồng” thay vì “10 đồng” nếu chữa trị tại Nhật Bản.

“Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa trí tuệ Việt, tài nguyên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới. TH Medical là Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hàng của y học thế giới” - bà Thái Hương khẳng định.

Theo số liệu của Bộ Y tế, ước tính hàng năm chi tiêu cho y tế chiếm xấp xỉ 7% GDP. Chi tiêu người dân dành cho việc ra nước ngoài khám chữa bệnh cũng lên tới con số gần 2 tỷ USD.

Việc ra đời tổ hợp y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam sẽ tạo sự đột phá, không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiệu bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh./.