Hàn Quốc điều tra 2 ca tử vong sau khi tiêm vaccine của AstraZeneca

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chính quyền Hàn Quốc cho hay họ đang điều tra cái chết của 2 người tử vong vài ngày sau khi được tiêm vaccine COVID-19 của AstraZaneca.
AstraZeneca hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc (Ảnh: CNBC)
AstraZeneca hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc (Ảnh: CNBC)

Theo giới truyền thông Hàn Quốc, hai người này đều có tiền sử bệnh. Một người là y tá bệnh viện, 63 tuổi, xuất hiện triệu chứng về bệnh mạch não, bao gồm sốt cao, sau khi được tiêm vaccine của AstraZeneca; theo Yonhap. Người này được chuyển tới bệnh viện lớn hơn trong hôm thứ Ba tuần này, nhưng tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng như nhiễm độc máu và viêm phổi.

Người thứ hai trong độ tuổi 50, có tiền sử bệnh rối loạn tim mạch và tiểu đường, đã tử vong trong hôm 3/3 sau khi chịu nhiều cơ đau tim, trước đó cũng đã được tiêm vaccine của AstraZeneca.

Reuters dẫn nguồn tin từ CDC Hàn Quốc nói rằng họ đang điều tra nguyên nhân của những ca tử vong này, tuy nhiên không đưa thêm chi tiết.

Một phát ngôn viên của hãng AstraZeneca tại Seoul, Hàn Quốc nói rằng công ty này không đưa ra bình luận nào ở thời điểm hiện tại.

Hàn Quốc đã bắt đầu kế hoạch tiêm chủng cho người dân từ tuần trước. Tính đến đêm ngày 2/3 đã có 85.904 người được tiêm mũi đầu tiên của vaccine AstraZeneca và 1.524 người được tiêm vaccine của Pfizer; theo CDC Hàn Quốc.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 444 ca nhiễm mới COVID-19 trong hôm 2/3, từ mức 344 trong hôm đầu tuần, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên con số 90.816 và số ca tử vong là 1.612.

Theo Reuters