Hà Nội: Thêm 2 ca nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2

VietTimes -- Ngày 26/2, Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết đã phát hiện thêm 2 trường hợp đến từ vùng dịch, nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. 
Người dân đeo khẩu trang để phòng bệnh. Ảnh: The Straitstimes
Người dân đeo khẩu trang để phòng bệnh. Ảnh: The Straitstimes

Theo Sở Y tế TP. Hà Nội, trong 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 có 1 người đến từ Sơn Tây và 1 người ở tỉnh khác.

Như vây, tính từ đầu mùa dịch đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 84 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp, trong đó đã có 2 trường hợp xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, 3 trường hợp tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Đáng chú ý, hôm nay Sở Y tế TP. Hà Nội đã phát hiện thêm 2 người đến từ vùng có dịch ở Hàn Quốc cần phải giám sát y tế. 2 người này đã nâng tổng số người đến từ có dịch cần giám sát y tế lên 2.151 người, trong đó, 315 người đang được theo dõi, giams sát chặt chẽ.

Hà Nội: Thêm 2 ca nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 ảnh 1
Cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy 

Hiện, 144 người đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sơn Tây, 116 người được cách ly tại Bệnh viện Công an TP. Hà Nội.

Để chủ động phòng, chống dịch, Sở Y tế TP. Hà Nội đã chỉ đạo 5 bệnh viện gồm: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chuẩn bị sẵn các khu cách ly, tiếp đón bệnh nhân, sàng lọc, phát hiện sớm bệnh nhân mắc và nghi ngờ mắc bệnh.

Tính đến 15h ngày 26/2, toàn thế giới đã có 81.018 người mắc, 2.764 người tử vong vì COVID-19, trong đó:

Lục địa Trung Quốc: 2.715 người tử vong.

Hồng Kông: 2 người tử vong.

Đài Loan: 1 người tử vong.

Phillippines: 1 người tử vong

Nhật Bản: 2 người tử vong.

Pháp: 1 người tử vong.

Iran: 15 người tử vong

Tàu Diamond Princess: 4 người tử vong

Hàn Quốc: 12 người tử vong

Ý: 11 người tử vong.