Hà Nội: Sắp tổ chức đăng ký trực tuyến tiêm chủng vắc xin phòng 6 bệnh

VietTimes - Bắt đầu từ 9h ngày 31/5 tới, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội có địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn sẽ chính thức hoạt động.
Hà Nội: Sắp tổ chức đăng ký trực tuyến tiêm chủng vắc xin phòng 6 bệnh

Theo đó, đối tượng được đăng ký đợt này là những trẻ đủ 2 điều kiện:

- Có ngày sinh trong khoảng từ ngày 31/5/2014 đến ngày 31/3/2016 (tức là trẻ đủ 2 tháng tuổi đến đủ 2 tuổi tại thời điểm đăng ký).

- Tại thời điểm đăng ký (ngày 31/5/2016) trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng vắc xin phòng 6 bệnh: viêm gan B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ do Hib.

Trung tâm chỉ tiêm vắc xin Infanrix hexa cho những trẻ như sau:

Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...), vắc xin phòng bệnh viêm gan B cách ngày 31/5/2016 ít nhất 30 ngày.

Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 vắc xin tổng hợp, vắc xin phòng bệnh viêm gan B cách ngày 31/5/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 vắc xin tổng hợp, vắc xin phòng bệnh viêm gan B cách ngày 31/5/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4: (mũi tiêm nhắc lại) Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 vắc xin tổng hợp, vắc xin phòng bệnh viêm gan B cách ngày 31/5/2016 tối thiểu 1 năm.

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị các bậc phụ huynh đưa trẻ đến tiêm chủng đúng ngày, giờ được hẹn. Nếu phụ huynh không đưa con đi tiêm chủng đúng ngày, giờ được hẹn kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ. Trung tâm không tiêm vắc xin Infanrix hexa vào hai ngày cuối tuần.

Đặc biệt, với những trường hợp đã đăng kí được nhưng trẻ không đúng đối tượng (tức là trẻ trong độ tuổi như đã thông báo và tính đến 31/5/2016 vẫn chưa đến lịch tiêm) thì kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.