Hà Nội lập 6 đoàn kiểm tra ATTP dịp Tết 2017

VietTimes -- Các đoàn sẽ tập trung thanh, kiểm tra vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2017.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet

Ngày 16/12, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017.

Đợt này, ngoài các đoàn kiểm tra liên ngành của các quận/huyện/thị xã và phường/xã/thị trấn, thành phố Hà Nội cũng sẽ tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống. Mặt khác, tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị.

Thành phố yêu cầu, các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về nhãn mác… lưu thông trên thị trường. Mặt khác, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Theo kế hoạch, để bảo đảm ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc trong dịp Tết 2017, thành phố sẽ tập trung tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Thời gian triển khai kéo dài từ ngày 20/12/2016 đến 25/3/2017.