Hà Nội không xây Công viên cây xanh theo hình thức BT tại quận Hoàng Mai

VietTimes -- UBND TP. Hà Nội không có chủ trương thực hiện dự án xây dựng Khu công viên cây xanh, vui chơi giải trí, bãi đỗ xe và dịch vụ thương mại tại ô đất ký hiệu F4-CXKV1 và F4-CC1, quận Hoàng Mai theo hình thức BT.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đó là nội dung Thông báo số 196/TB-UBND của UBND thành phố Hà Nội về chủ trương đầu tư theo hình thức hợp đồng BT tại ô đất ký hiệu F4-CXKV1 và F4-CC1, quận Hoàng Mai.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung thống nhất với tập thể lãnh đạo UBND thành phố kết luận và chỉ đạo như sau: UBND thành phố không có chủ trương thực hiện dự án xây dựng Khu công viên cây xanh, vui chơi giải trí, bãi đỗ xe và dịch vụ thương mại tại ô đất ký hiệu F4-CXKV1 và F4-CC1, quận Hoàng Mai theo hình thức BT.

Trường hợp Nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án theo phương thức xã hội hóa theo Luật Đầu tư năm 2014 thì liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn thực hiện theo quy định.

UBND TP. Hà Nội giao Văn phòng UBND TP theo dõi, đôn đốc, báo cáo UBND TP việc thực hiện kết luận, chỉ đạo trên.

Được biết, Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Sông Hằng đề xuất đã đề xuất Dự án xây dựng Khu công viên cây xanh, vui chơi giải trí, bãi đỗ xe và dịch vụ thương mại tại ô đất ký hiệu trên theo hình thức BT tại quận Hoàng Mai

Đầu năm 2017, nhà đầu tư này đã được Thành phố phê duyệt thực hiện Dự án bãi đỗ xe Sông Hằng tại Ô C5-P1 với diện tích 1,1 ha. Dự án này đã được cắm mốc giới giải phóng mặt bằng nhưng chưa có Quyết định giao đất; ...