Hà Nội giới thiệu nhân sự Chủ tịch HĐND

Sáng 7/4, tại Hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố Hà Nội, các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu chức danh Chủ tịch HĐND TP.
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc được giới thiệu vào chức danh Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc được giới thiệu vào chức danh Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.

 Phó Bí thư thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc được lấy phiếu giới thiệu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, Chủ tịch HĐND TP là một trong những chức danh cán bộ chủ chốt, người đứng đầu chịu trách nhiệm công tác tổ chức điều hành hoạt động cơ quan quyền lực nhà nước đại diện cho ý chí nhân dân thủ đô.

Hà Nội là địa bàn trung tâm, quy mô diện tích rộng, dân số đông nên Chủ tịch HĐND thành phố ngoài những tiêu chuẩn chung thì phải có am hiểu sâu về thành phố, có uy tín với cán bộ và nhân dân, biết lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Phó Bí thư thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc là cán bộ được đào tạo cơ bản, là cán bộ luôn thể hiện trách nhiệm cao trong công việc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có tín nhiệm với đảng viên và nhân dân.

“Tập thể ban thường vụ thành ủy tin tưởng, bà Ngọc có đủ khả năng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu được bầu làm chủ tịch HĐND thành phố” - Bí thư Phạm Quang Nghị cho hay.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sinh ngày 4/4/1961, quê quán tại xã Đông Quang, Ba Vì, Hà Nội. Bà Ngọc vào Đảng năm 1986, tốt nghiệp Đại học Sư phạm 1, là cử nhân Luật, đã qua các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 1, dự nguồn cán bộ cao cấp và có trình độ chính trị cao cấp.

Trước đó, Chủ tịch HĐND thành phố Ngô Thị Doãn Thanh đã được trung ương điều động giữ chức Phó trưởng ban Dân vận Trung ương.

Theo Tiền Phong