Hà Nội: Căn hộ sắp bàn giao đắt khách

Thanh khoản của thị trường  căn hộ Hà Nội tăng mạnh trong Quý 3/2015. Đặc biệt, nhiều dự án sắp hoàn thiện, khách hàng vẫn chọn mua bất chấp mức giá chào bán đã rất cao.
Chung cư hoàn thiện hút khách mua
Chung cư hoàn thiện hút khách mua

Căn hộ sắp bàn giao đắt khách

Cuối năm 2013, căn hộ Dự án Golden West trên đường Lê Văn Lương được rầm rộ mở bán với giá chỉ từ 22-23 triệu đồng/m2. Tại thời điểm này, mức giá 22 triệu đồng/m2 căn hộ mới triển khai không phải thấp. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn chen chân mua, khiến dự án này “cạn hàng” chỉ sau một thời gian ngắn mở bán.

Hiện nay, Dự án Golden West đang trong giai đoạn hoàn thiện, giá căn hộ dự án này tăng mạnh lên khoảng 30 triệu đồng/m2, nhưng vẫn tiếp tục được nhiều khách hàng tìm mua.

Cũng có vị trí trên đường Lê Văn Lương, Dự án Golden Palace Lê Văn Lương được mở bán mới đây với mức giá lên đến 38 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, lợi thế về mặt vị trí, nhất là dự án lại đang trong giai đoạn hoàn thiện, nên căn hộ Dự án Golden Palace Lê Văn Lương vẫn được nhiều người có nhu cầu về nhà ở thực chọn mua.

Một dự án khác cùng nằm trên trục Lê Văn Lương là The Pride của CTCP Đầu tư Hải Phát cũng đang tạo song thị trường căn hộ phía Tây Hà Nội thời gian gần đây, khi lượng căn hộ hạn chế của dự án này được chính đơn vị sàn của chủ đầu tư tiến hành mở bán. Đây là dự án căn hộ hiếm hoi sắp bàn giao được chủ đầu tư trực tiếp phân phối bán ra thị trường.

Với mức giá chỉ từ 1,7 tỷ đồng cho căn hộ 70m2 (đã bao gồm VAT và nội thất đầy đủ) tiện ích, như: bể bơi bốn mùa, trung tâm tập gym, spa, vườn hoa… căn hộ dự án The Pride có sức thu hút đặc biệt và có mức giá “mềm” nhất trên trục Lê Văn Lương.

Hiện 3 tòa tháp cao 35 tầng dự án The Pride đã hoàn thiện bàn giao. Trong khi đó, tòa tháp trung tâm cao 45 tầng cũng đang được hoàn thiện và dự kiến sẽ bàn giao trong năm 2015.

Thanh khoản còn tăng

Theo thống kê của Savills Việt Nam, quý III/2014, Hà Nội có khoảng 14.700 giao dịch căn hộ thành công. Đây là mức giao dịch cao kỷ lục từ 4 năm nay, chỉ kém đỉnh cơn sốt thị trường vào quý I/2011.

Báo cáo thị trường của Savills cũng cho thấy, trong quý IV, tỷ lệ giao dịch của thị trường căn hộ vẫn duy trì mức cao. Lý do khiến Savills đưa ra nhận định này vì nhu cầu mua nhà dịp cuối năm vẫn rất cao và nguồn kiều hối chuyển về nước cuối năm rất lớn. Trong đó, 20% lượng kiều hối được dự báo sẽ được đầu tư vào địa ốc.

Theo báo cáo của Savills, trong 3 tháng cuối năm, Hà Nội sẽ đón nhận khoảng 3.900 căn hộ. Sang năm 2016, sẽ có thêm khoảng 24.000 căn hộ từ 43 dự án sẽ gia nhập thị trường.

Mặc dù thị trường căn hộ Hà Nội có nguồn cung khá dồi dào trong quý cuối năm. Thế nhưng, theo tìm hiểu của PV, những dự án căn hộ đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao tiến hành mở bán không nhiều.

Đánh giá của các đơn vị tư vấn và đơn vị môi giới bán hàng cho biết, thị trường bất động sản Hà Nội, nhất là phân khúc căn hộ khu vực phía Tây Hà Nội vẫn tiếp tục hồi phục và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Đặc biệt, các dự án trên trục Lê Văn Lương, Đại lộ thăng Long có hạ tầng tương đối đồng bộ và phát triển, giá trị bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục tăng và có khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Theo ĐTCK