Hà Nội bầu Chủ tịch HĐND thành phố mới

Ngày 25/5, tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội, 83/85 đại biểu có mặt (chiếm 90,21%) đã bỏ phiếu đồng ý bầu bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó BT Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016. 
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới dự. 

Do sự phân công điều động của Trung ương, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến nhận công tác mới tại Ban Dân vận Trung ương. Vì vậy, tại kỳ họp này, HĐND thành phố Hà Nội đã xem xét quyết nghị đối với nguyện vọng thôi làm nhiệm vụ đại biểu và thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố đối với bà Ngô Thị Doãn Thanh; đồng thời làm thủ tục để kiện toàn, bầu Chủ tịch HĐND mới. 

Phát biểu nhậm chức, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ cảm ơn sự tin tưởng của các đại biểu HĐND và cho rằng đây trọng trách to lớn, nhất là trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội đang đứng trước nhiều cơ hội, thách thức trong xu thế hội nhập, phát triển cùng với các nước trong khu vực và thế giới. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thể hiện quyết tâm và tin tưởng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì được làm việc trong một tập thể đoàn kết, kỷ cương và có nền tảng được vun đắp xây dựng từ nhiều năm qua.

Theo: Báo Tin Tức