Grab và Hyundai hợp tác triển khai xe điện tại Indonesia

Hãng sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc và công ty đặt xe công nghệ Grab Indonesia sẽ triển khai dịch vụ vận chuyển bằng mẫu xe điện Hyundai Ioniq Electric tại thủ đô Jakarta, Indonesia vào đầu năm tới.
Một mẫu ô tô của hãng Hyundai. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN
Một mẫu ô tô của hãng Hyundai. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Ngày 13/12, Hyundai và Grab Indonesia đã khởi động chương trình nói trên, qua đó đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực xe điện được công bố một năm trước đó. Trong giai đoạn đầu, Grab Indonesia sẽ vận hành 20 xe điện trong đội xe của mình.

Giám đốc điều hành chi nhánh Hyundai tại Indonesia, Yoon Seok Choi, nhấn mạnh hãng này cam kết điện khí hóa theo Chiến lược 2025, tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng ưa chuộng nhất. Ông cho biết, Hyundai rất vinh dự khi được hợp tác cùng Grab, với sự hỗ trợ từ Chính phủ Indonesia nhằm nắm bắt tương lai của hoạt động vận tải bằng xe điện.

Tháng 11 năm ngoái, Hyundai đã cam kết với Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong việc thúc đẩy ngành sản xuất ô tô trong nước, cũng như tìm hiểu cơ hội sản xuất xe điện tại “quốc gia vạn đảo”.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết sẽ theo dõi sát sao hiệu suất hoạt động của mẫu xe điện Hyundai Ioniq Electric tại Indonesia trước khi bán ra thị trường. Mẫu xe này được biết đến với khả năng sạc nhanh, có thể sạc tới 80% pin chỉ trong 57 phút. Một khi được sạc đầy, Hyundai Ioniq Electric có thể di chuyển tới 373 km.

Grab lần đầu sử dụng xe điện của Hyundai vào đầu năm nay khi triển khai 200 chiếc Kona EV tại Singapore.

Ridzki Kramadibrata, Giám đốc điều hành Grab Indonesia bày rỏ sự hài lòng với Hyundai, người chia sẻ tầm nhìn và mong muốn phát triển hệ sinh thái xe điện và tái định hình thị trường vận chuyển trong tương lai, không chỉ ở Indonesia mà trên khắp Đông Nam Á”.

Theo Tin Tức

https://baotintuc.vn/o-to-xe-may/grab-va-hyundai-hop-tac-trien-khai-xe-dien-tai-indonesia-20191216212858658.htm