Google ra ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động

Google vừa giới thiệu ứng dụng mới giúp người dùng hiểu, kiểm soát và tiết kiệm dữ liệu di động có tên Datally.

Hình minh họa

Hình minh họa

Datally (miễn phí) theo dõi lượng sử dụng dữ liệu theo thời gian thực và đưa ra các gợi ý mang tính cá nhân để tiết kiệm dữ liệu cùng với thông báo về các điểm Wi-Fi công cộng gần đó. Trên blog, Caesar Sengupta, Phó Chủ tịch sáng kiến Next Billion Users của Google, chia sẻ công ty đã thử nghiệm Datally tại Philippines trong vài tháng qua, cho phép mọi người tiết kiệm tới 30% dữ liệu.

Google ra ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động ảnh 1

Datally giúp người dùng hiểu được lượng sử dụng dữ liệu theo giờ, ngày, tháng hay tuần và nhận được các lời khuyên từ Google để tiết kiệm hơn. Sau khi bật Data Saver, ứng dụng chặn dùng dữ liệu trong nền và theo dõi dữ liệu sử dụng theo thời gian thực của mỗi phần mềm. Chỉ bằng một lần chạm, bạn có thể chặn dữ liệu nếu chương trình nào đó vượt tầm kiểm soát.

Đây là một phần trong sáng kiến Next Billion Users của Google, tập trung vào việc giúp các sản phẩm Google trở nên hữu dụng hơn và được đón nhận hơn tại những quốc gia có dịch vụ dữ liệu di động còn hạn chế, nơi phần lớn người dùng vẫn đang dùng smartphone cấu hình thấp. Dù vậy, ứng dụng có thể tải về trên toàn cầu.

Theo ICTNews (nguồn Android Authority)

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/google-ra-ung-dung-tiet-kiem-du-lieu-di-dong-161755.ict