Google phát triển kính áp tròng phát hiện tiểu đường

Mới đây, ông lớn Google đã phát triển một loại kính áp tròng đặc biệt có khả năng giúp người dùng phát hiện, theo dõi bệnh tiểu đường.
Kính áp tròng có cảm biến phát hiện tiểu đường của Google.
Kính áp tròng có cảm biến phát hiện tiểu đường của Google.

Chiếc kính áp tròng công nghệ cao của Google được tích hợp một bộ chip không dây và cảm biến glucose siêu nhỏ được đặt giữa 2 lớp kính để đo lượng glucose có trong nước mắt của người dùng mỗi giây.

Ngoài ra, Google còn có ý định trang bị một chiếc đèn LED nhỏ để báo cho người dùng biết khi lượng glucose đã vượt quá hoặc xuống thấp hơn mức quy định.

Google cho biết chiếc kính này mới này đang trong giai đoạn thử nghiệm. Các đối tác của hãng cũng sẽ được cung cấp mã nguồn để phát triển ứng dụng, phục vụ cho người dùng và bác sĩ theo dõi.

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

Đây là một những căn bệnh phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bởi vì tiểu đường chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, suy thận… Chính vì thế, bạn cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh tiểu đường nhằm phát hiện sớm và kiểm soát bệnh kịp thời.

Bệnh tiểu đường có 3 dạng chính là tiểu đường tuýp 1, tuýp 2, tiểu đường thai kỳ. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào, kể cả trẻ nhỏ.

Theo Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo