Google Assistant sắp có mặt trên điện thoại phổ thông

Trợ lý ảo Google Assistant sắp chạm mốc 1 tỷ thiết bị và chuẩn bị có mặt trên điện thoại phổ thông.

Tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm ngoái, đây là dấu hiệu cho thấy gã khổng lồ Internet có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 1/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 5/2018. Để so sánh, Amazon mới đây cho biết trợ lý đã có 100 triệu thiết bị kích hoạt Alexa.

Trong cuộc phỏng vấn với The Verge, Manuel Bronstein, Phó Chủ tịch Google Assistant, chia sẻ phần lớn thiết bị là điện thoại Android. Ngoài ra, lượng loa thông minh và thiết bị nhà thông minh cũng đang tăng lên một cách đáng chú ý.

Google chỉ ra Assistant đang làm việc với 30 ngôn ngữ và tại 80 quốc gia. Lượng người dùng kích hoạt trên toàn cầu cũng tăng gấp 4 lần. Bước tiếp theo của Google sẽ là mở rộng nền tảng để nó hoạt động trên nhiều thiết bị nhất có thể. Với Google, cơ hội đó nằm ở các thị trường mới nổi, đặc biệt là trên điện thoại phổ thông.

Ông Bronstein nhận xét dù có hàng trăm triệu điện thoại phổ thông ngày nay, viết, đọc và nhập liệu trên chúng không đơn giản, trong khi tương tác bằng giọng nói lại ngày càng quan trọng. Google nhìn thấy lực kéo từ đây nhưng sẽ tiết lộ nhiều hơn tại MWC 2019. Như vậy, phải đến tháng 2, chúng ta mới biết được chi tiết kế hoạch của Google dành cho điện thoại phổ thông.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/google-assistant-sap-co-mat-tren-dien-thoai-pho-thong-177520.ict