Google Meet giới hạn thời gian cuộc gọi nhóm đối với các tài khoản miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo trang tin The Verge, Google Meet sẽ sớm giới hạn các cuộc gọi nhóm xuống còn 1 tiếng đối với các tài khoản miễn phí.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Google đã chấm dứt cuộc gọi điện video nhóm “không giới hạn” trong dịch vụ Google Meet cho các tài khoản Gmail miễn phí, theo trang tin 9to5Google. Giờ đây, người dùng sử dụng tài khoản miễn phí để đăng nhập Google Meet sẽ chỉ được mở các cuộc gọi nhóm với giới hạn một tiếng thay vì không giới hạn như trước.

Trước đây, ưu đãi họp nhóm không giới hạn của Google rất hữu ích do đại dịch COVID-19 hoành hành khiến nhiều công ty, trường học phải chuyển sang hoạt động online. Với ưu đãi đó, người dùng không cần phải tạo lại những cuộc họp nhóm sau mỗi 1 tiếng khi sử dụng tài khoản miễn phí.

Google Meet đã được mở cho người dùng phổ thông vào tháng 4 năm ngoái nhằm cạnh tranh tốt hơn với Zoom. Vào thời điểm đó, Google hứa sẽ tổ chức ưu đãi các cuộc họp không giới hạn cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2020. Công ty sau đó đã kéo dài thời hạn sang tháng 3 năm 2021 và sau đó một lần nữa gia hạn đến cuối tháng sáu. Google vẫn cho phép các cuộc gọi riêng một đối một miễn phí và không giới hạn thời gian. Tuy nhiên, các cuộc gọi nhóm dài hơn giờ sẽ tính thêm phí - như đăng ký hiện tại là 7,99 USD mỗi tháng và dự kiến sẽ tăng lên 9,99 USD một tháng sau Tháng 1 năm 2022).

Giống với Google, các cuộc gọi trực tiếp, cá nhân của Zoom là không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên các cuộc gọi nhóm sẽ bị giới hạn trong 40 phút với những tài khoản miễn phí.

Meet, Zoom và Microsoft Teams đều là những dịch vụ đã phát triển thần tốc trong thời kỳ đại dịch COVID-19 diễn ra. Tuy nhiên, một số dịch vụ miễn phí nay đã sắp hết, vậy người dùng, các tập đoàn giờ đây sẽ sử dụng ứng dụng nào? Cùng bình luận bên dưới nhé.

Theo The Verge