Google Meet cho phép tuỳ chỉnh phông nền phía sau người trò chuyện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong một thông báo đăng trên blog Google, hãng này cho biết công cụ hội thoại video trực tuyến Google Meet đã được bổ sung thêm tính năng tuỳ chỉnh phông nền.
Ảnh minh hoạ: The Verge
Ảnh minh hoạ: The Verge

Nếu sử dụng Meet trong trình duyệt Chrome của Google, người dùng có thể sử dụng tính năng đổi phông nền để cuộc hội thoại video trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên tính năng này mới chỉ tương thích với máy tính xách tay và máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows và MacOS. Điện thoại di động chưa hỗ trợ tính năng này.

Hình nền mà người sử dụng muốn thay đổi có thể lấy từ bộ sưu tập ảnh trong máy tính, hoặc từ thư viện hình ảnh do Google cung cấp bao gồm chủ đề ảnh văn phòng, phong cảnh và nghệ thuật trừu tượng.

Google cho biết phải một tuần nữa thì tất cả người dùng ứng dụng Meet trên toàn thế giới mới có thể truy cập đầy đủ tính năng này.

Người dùng Meet có thể thay phông nền tuỳ thích (ảnh: Google)

Người dùng Meet có thể thay phông nền tuỳ thích (ảnh: Google)

Hai đối thủ của Meet là Microsoft Teams và Zoom đều đã cho phép người dùng tuỳ chỉnh hình nền. Việc bổ sung thêm các tính năng hấp dẫn là do ngày càng nhiều người sử dụng các phần mềm hỗ trợ hội thoại trực tuyến do phải học tập và làm việc từ xa trong giai đoạn Covid-19 vẫn chưa chấm dứt. Trong những tháng gần đây, Google Meet đã được bổ sung thêm nhiều tính năng như làm mờ phông nền, phụ đề thời gian thực, chế độ ánh sáng yếu, giơ tay và hiển thị tối đa 49 người trong phòng hội thoại.

Google đã tích hợp Meet vào Gmail hồi tháng 5. Meet cho phép tạo cuộc họp lên đến 100 người không giới hạn thời gian cho bất kỳ ai có tài khoản Google .

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý III, Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai cho biết đã có 235 triệu cuộc hội họp hàng ngày và hơn 7,5 tỷ cuộc gọi video được thực hiện trên Meet.