Google thắt chặt tính bảo mật mới trên Google Meet

VietTimes – Các tính năng bảo mật mới cho phép nền tảng ngăn chặn những “người lạ” đột nhập vào các cuộc họp.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Vào hôm 21/7, Google tuyên bố hãng sẽ tích hợp các tính năng bảo mật mới trên nền tảng họp trực tuyền của mình, Google Meet, nhằm ngăn chặn những “kẻ không mời” phá vỡ sự riêng tư của cuộc họp.

Google cho biết hãng sẽ thắt chặt kiểm soát các cuộc họp về việc ai có thể đăng nhập và tham gia vào những cuộc họp này đồng thời, ngăn chặn những người dùng cố tình tham gia cuộc họp mà không có tài khoản Google.

Ví dụ, nếu một tài khoản bị từ chối nhiều lần, Google Meet sẽ tự động chặn nếu người dùng này vẫn cố tình gửi thêm yêu cầu.

Ảnh: Etimg

Vấn đề bảo mật trên các nền tảng họp trực tuyến đang được người dùng đặc biệt quan tâm. (Ảnh: Etimg)

Các tính năng bảo mật mới xuất hiện vào thời điểm việc sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến đang trở nên phổ biến khi nhiều người buộc phải ở nhà do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.


Không chỉ có Google Meet, Zoom cũng đã tung ra các bản cập nhật nhằm giải quyết "căn bệnh" phổ biến trên nền tảng này - “zoombombing”, hiện tượng những người dùng không mời vào phá rối cuộc họp.

Theo Reuters

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.