Google đã có thể trả lời chính xác câu hỏi của bạn

Thay vì nhận được danh sách các kết quả tìm kiếm, Google sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời kết luận.
Ảnh: AFP RELAXNEWS
Ảnh: AFP RELAXNEWS

Cuối tuần qua, Google đã xác nhận với Search Engine Land rằng một số câu hỏi của người dùng truy vấn sẽ được nhận câu trả lời và không kèm theo kết quả tìm kiếm.

Theo đó, khi bạn tra Google về thời gian, phép tính hay chuyển đổi đơn vị, trang web sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời kết luận thay vì nhận được danh sách các kết quả tìm kiếm.

Google cho biết: "Đối với các truy vấn về phép tính, chuyển đổi đơn vị hoặc giờ địa phương, chúng tôi sẽ hiển thị một kết quả duy nhất để cải thiện thời gian tải trên thiết bị di động.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về câu trả lời, bạn có thể bấm nút hiển thị tất cả kết quả bên dưới (Show All Results) để xem khoảng vài kết quả tìm kiếm điển hình."

Tính năng này vốn đã được đưa vào thử nghiệm vào tháng 3, nhưng từng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Rất nhiều người dùng không hài lòng khi công cụ tìm kiếm chưa phân biệt được từ đồng nghĩa, chẳng hạn như khi tìm kiếm "Date in London" (cuộc hẹn ở London) thì Google lại hiểu rằng người dùng đang tra cứu ngày giờ ở London.

Được biết, Google đã khắc phục rất nhiều nhược điểm kể từ lần thử nghiệm đầu tiên và chính thức phát hành lại tính năng này trong tuần này.

Theo Tuổi Trẻ

https://congnghe.tuoitre.vn/google-da-co-the-tra-loi-chinh-xac-cau-hoi-cua-ban-20181128102738929.htm