Google Allo ra mắt nhiều biểu tượng Mặt cười thông minh

VietTimes -- Google vừa chính thức giới thiệu các gợi ý emoji và sticker thông minh, các giao diện tươi mới và tung ra bộ sticker “Sinh vậy kỳ bí”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Xuất hiện nhiều gợi ý mặt cười thông minh

Đôi lúc bạn cần trợ giúp để có thể tìm được biểu tượng emoji như mong muốn. Với vô vàn những biểu tượng hiện có, rõ ràng bạn chỉ sử dụng một vài (ít hơn 3%) trong số các biểu tượng đó. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi đã thêm vào Google Allo một tính năng mới để giúp bạn tìm kiếm và gửi đi những biểu tượng emoji và sticker dễ dàng hơn.

Chỉ cần chạm vào nút Smart Smiley khi bạn đang gõ tin nhắn, chúng tôi sẽ gợi ý những biểu tượng emoji và sticker phù hợp để giúp bạn truyền đạt ý nghĩ của mình. Nếu bạn đang có kế hoạch ăn tối với bạn bè, bạn sẽ thấy 🍔, 🍕, hay 🍤. Hoặc nếu bạn gõ “hẹn gặp lại”, chúng tôi sẽ gợi ý sticker 🐊.

Các gợi ý về sticker và emoji sẽ thay đổi phụ thuộc vào từ ngữ mà bạn viết và biểu cảm trong đoạn tin nhắn của bạn. Và nếu bạn bắt đầu gõ, Smart Smiley sẽ hiện lên gợi ý phù hợp với cuộc đối thoại và bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ là có ngay một sticker phù hợp. Chúng tôi đã có những trải nghiệm Smart Smiley trong đội của mình - trên thực tế, tính năng này đã giúp tăng 30% số lượng sticker mà chúng tôi thường chia sẻ!

Bộ sticker “Sinh vật kỳ bí”

Sau khi trải nghiệm thế giới phép thuật, hãy chia sẻ với bạn bè những sticker từ bộ phim “Sinh Vật Kỳ Bí và Nơi Tìm Ra Chúng" của hãng Warner Bros, hiện bộ sticker này đã có trên Google Allo. Chúng tôi sẽ đem thế giới phép thuật tiền Harry Potter đến ngay trong đoạn hội thoại của bạn bằng những sticker được lấy cảm hứng từ bộ phim.

Chúng tôi cũng thêm vào một tính năng giúp bạn khám phá những bộ sticker mới. Khi nhận được từ bạn bè một sticker trong bộ sticker mà bạn chưa có, bạn có thể chạm vào sticker đó và tải về một cách nhanh chóng.

Giao diện tươi mới khi trò chuyện

Để giúp diễn tả được tâm trạng của bạn một cách phù hợp, chúng tôi đã thêm vào nhiều hình nền giao diện mới trong các đoạn hội thoại. Khi nào bạn cảm thấy đang “Dưa hấu” hay đang “Kem”, hãy chọn bộ một hình nền có thể diễn tả trạng thái của bạn.

Google Allo hiện đã có  trên Android và iOS. Chúng tôi đang chuẩn bị tung ra những tính năng mới trong hôm nay và chúng sẽ có mặt trên toàn thế giới sau vài ngày nữa. Smart Smiley sẽ có phiên bản tiếng Anh trước và sau đó là những ngôn ngữ khác.