Cách cài đặt Google Assistant trên mọi điện thoại chạy Android Nougat

Google Assistant là trợ lí ảo mới được Google giới thiệu tại sự kiện ngày 4/10 vừa qua với nhiều tính năng cực hấp dẫn. Tuy nhiên, đáng buồn là trợ lí ảo này sẽ chỉ được Google cho phép xuất hiện trên bộ đôi smartphone Pixel của hãng. Dù vậy, nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại Android khác Pixel, vẫn có cách để bạn được trải nghiệm Google Assistant.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trang web chuyên về thủ thuật công nghệ Redmond Pie vừa đưa ra một hướng dẫn để cài đặt trợ lí ảo Google Assistant trên mọi điện thoại chạy Android Nougat. Cách làm rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được. Tuy nhiên, một điều cần chú ý đó là bạn sẽ phải root điện thoại vì vậy hãy suy nghĩ kĩ trước khi làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng điện thoại của mình đang chạy phiên bản "ứng dụng Google" mới nhất, tức là phiên bản 6.5.35.21. Tất nhiên, điện thoại của bạn cũng cần được cập nhật lên Android Nougat  trước đó.

Bước 2: Tiếp theo, điện thoại Android của bạn cần được root. Bạn có thể không thích việc này nhưng đó là điều kiện cần thiết để có thể cài đặt được Google Assistant. Việc root có thể đem tới một số nguy cơ cho điện thoại của bạn như gặp khó khăn trong bảo hành hay không nhận được cập nhật OTA nữa. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi root máy.

Bước 3: Sau khi điện thoại đã được root, bạn cần đi tới file "build.prop" trong thư mục "Hệ thống". Tại đây, bạn có thể dùng một ứng dụng chỉnh sửa file hệ thống như Root Explorer để thay đổi file "build.prop" thành:

ro.product.model=Pixel XL

ro.opa.eligible_device=true

Bước 4: Lưu file, thoát ra và khởi động lại điện thoại

Bước 5: Vào "Cài đặt" -> "Ứng dụng" và xóa mọi Dữ liệu cũng như Cache của "ứng dụng Google".

Sau khi làm xong tất cả các bước trên, bạn có thể tải Google Assistant miễn phí từ kho ứng dụng và gọi trợ lí ảo này ra bằng cách nhấn giữ nút Home.