Giao đấu hỏa lực dữ dội, quân đội Syria dồn dập dánh phá chiến tuyến khủng bố ở Idlib, Hama

VietTimes -- Sau những cuộc tập kích khủng bố liên tiếp của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng phi quân sự theo hiệp định Sochi, tối ngày 11.04.2019, quân đội Syria tiếp tục tiến hành nhiêu cuộc tấn công hỏa lực dữ dôi trên khắp miền nam Idlib, tây nam Aleppo và miền bắc Hama cho đến tận ngày hôm sau.
Pháo phản lực hạng nặng quân đội Syria dội lửa vào chiến tuyến thánh chiến ở Hama. Ảnh minh họa Masdar News
Pháo phản lực hạng nặng quân đội Syria dội lửa vào chiến tuyến thánh chiến ở Hama. Ảnh minh họa Masdar News

Sử dụng các tổ hợp pháo phản lực, pháo binh hạng nặng và các phương tiện hỏa lực khác, các đơn vị quân đội Syria liên tiếp phóng rockets vào chiến tuyến của nhóm Jaysh Al-Izza, có vị trí gần trạm quan sát quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Morek và các trận địa của lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP).

Các đơn vị hỏa lực Syria đồng thời tập kích vào những vị trí của các nhóm thánh chiến ở thị trấn Khan Al-Assal phía tây nam và thị trấn Khan Sheikhoun phía nam của Aleppo.

Lực lượng khủng bố HTS chống trả quyết liệt, phóng một số tên lửa tự chế và pháo kích vào chiến tuyến của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Các cuộc đấu hỏa lực diễn ra thường xuyên, liên tục với nhịp độ ngày càng cao.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cấp cao ở Damascus cho rằng cuộc chiến trên vùng tây bắc Syria rất khó tránh khỏi, do HTS và TIP đang chuẩn bị lực lượng để tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn miền nam Idlib và miền bắc Hama. Có vẻ như Damascus và Moscow cũng chờ động thái này để chính thức tiến hành chiến dịch tấn công giải phóng hoàn toàn Idlib và Hama. 

Quân đội Syria phóng đạn pháo phản lực hạng nặng vào căn cứ của nhóm Jaysh Al-Izza. Video Muraselon
Quân đội Syria đánh phá ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama, Idlib. Phóng sự kênh truyền hình Sama