Giá vàng hôm nay 13/11: Vươn mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 13/11 trên thị trường thế giới tăng cao do thị trường hoài nghi về việc triển khai vaccine Covid-19, trong khi các ca nhiễm vẫn tiếp tục gia tăng.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h30 sáng ngày hôm nay 13/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch quanh mức 1.876 USD/ounce, tăng khoảng 11 USD so với giá kết phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2021 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 1.902 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 52,6 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 3,5-4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Ngày 14/11 sẽ diễn ra lễ hội Diwali – một lễ hội quan trọng trong văn hoá Ấn Độ Giáo, trong đó mua vàng được xem là một truyền thống.

Rhona O'Connell, trưởng bộ phận phân tích thị trường của EMEA và Châu Á cho biết, ngày đầu tiên của Lễ hội – Dhanteras, được nhiều người coi là ngày tốt lành nhất để mua và tặng, đặc biệt là vàng. Tuy nhiên, các lễ hội năm nay đang diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và giá vàng cao hơn nhiều.

Mặt khác, dù tin tức về một loại vaccine tiềm năng đã làm giảm đáng kể đà tăng trưởng gần đây của vàng, tuy nhiên, một giám đốc điều hành lĩnh vực khai thác khuyên các nhà đầu tư không nên từ bỏ kim loại quý hoặc lĩnh vực khai thác.

Ông Ian Ball, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Abitibi Royalties cho rằng, không chỉ sự không chắc chắn xung quanh việc virus hỗ trợ giá vàng cao hơn, mà các nhà đầu tư cần phải có tài sản cứng khi thâm hụt của chính phủ trên khắp thế giới tiếp tục tăng.

Vàng như hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ nên sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích rộng rãi. Nhà phân tích trưởng của ActivTrades, ông Carlo Alberto De Casa cho biết, về mặt kĩ thuật, giá vàng vẫn nằm trong khoảng chính giữa 1.850 USD và 2.070 USD/ounce.

Hiện nay, vàng đang giao dịch ở gần với mức thấp hơn trong phạm vi trên và có thể còn tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 13/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,9 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,4 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,9 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 53,95 – 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 53,81 và bán ra ở mức 54,46 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá kết phiên giao dịch hôm qua./.