Gần 80% doanh nghiệp đã thay đổi tư duy, chịu chi cho bảo mật

VietTimes -- Theo khảo sát mới nhất của Kaspersky, 79% doanh nghiệp xác nhận triển khai kế hoạch tăng cường bảo mật công nghệ thông tin bất kể có thu lại được lợi nhuận hay không, vì “cẩn tắc vô áy náy”.
An ninh mạng là vấn đề được chú ý trong thời gian vừa qua. Ảnh minh họa: Anh Lê
An ninh mạng là vấn đề được chú ý trong thời gian vừa qua. Ảnh minh họa: Anh Lê

Kết quả phỏng vấn các nhà lãnh đạo kinh doanh công nghệ thông tin trên toàn cầu, bao gồm gần 300 doanh nghiệp tại Đông Nam Á cho thấy 96% các máy trạm trong khu vực Đông Nam Á đã cài đặt các giải pháp bảo mật điểm cuối, cao hơn một chút so với mức trung bình của khu vực châu Á Thái Bình Dương - với 92%, và tỷ lệ trung bình toàn cầu là 87%.

Cũng theo khảo sát, hơn 10% giải pháp bảo mật đang được các SMBs và các doanh nghiệp lớn trong khu vực sử dụng là phần mềm miễn phí. 19,5% cho biết đang sử dụng các giải pháp dành cho gia đình.

Về nhân lực đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, gần 39,8% doanh nghiệp ở Đông Nam Á có từ 2 - 9 nhân viên IT. 6,7% doanh nghiệp cho rằng chỉ cần 1 nhân viên IT là đủ để quản lý toàn bộ hoạt động an ninh mạng.

Được tiến hành vào cuối năm 2019, khảo sát của Kaspersky cũng cho thấy 78,3% nhân viên tham gia bảo mật mạng là chuyên gia IT nội bộ, 21,4% nhân viên được thuê ngoài, trong khi 11,7% là nhân viên nội bộ không chuyên.

Ngoài ra, 42% doanh nghiệp ở Đông Nam Á không nắm chắc về các chiến lược hiệu quả để chống lại những mối đe dọa phức tạp.