Hơn một tỷ điện thoại và máy tính bảng Android dễ bị tin tặc tấn công

Một tổ chức giám sát tiêu dùng ở Anh đã phát hiện 40% người dùng Android đang sử dụng các phiên bản cũ, vốn không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng.

Hơn một tỷ điện thoại và máy tính bảng Android dễ bị tin tặc tấn công ảnh 1

Hơn 1 tỷ điện thoại Android có khả năng bị tin tặc tấn công. (Nguồn: AndroidPIT)

Hơn một tỷ điện thoại và máy tính bảng Android dễ bị tin tặc tấn công vì chúng không còn được hỗ trợ cập nhật bảo mật.

Một tổ chức giám sát tiêu dùng ở Anh có tên gọi "Which?" đã phát hiện 40% người dùng Android đang sử dụng các phiên bản cũ của hệ điều hành này.

Những thiết bị có nguy cơ cao nhất là điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4 trở xuống. Tuy nhiên, những thiết bị chạy Android 7.0 và không thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới hơn cũng cần nằm trong diện quan tâm.

Nghiên cứu trên dựa theo dữ liệu của Google nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm cập nhật để tránh nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu, tống tiền và các cuộc tấn công phần mềm độc hại khác.

Phiên bản hệ điều hành hiện tại là Android 10. Về lý thuyết, hiện Android 9 và 8 vẫn còn nhận được các bản cập nhật bảo mật và an toàn khi sử dụng.

Theo "Which?" bất cứ ai sử dụng điện thoại Android được phát hành vào khoảng năm 2012 hoặc sớm hơn đều dễ có nguy cơ bị tin tặc tấn công và người dùng những điện thoại này nên đặc biệt quan tâm./.

Theo Vietnam+

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.