Smartphone Samsung cao cấp chuyển từ Hàn Quốc sang sản xuất tại Việt Nam do Covid-19

Samsung Electronics cho biết một số smartphone sẽ tạm thời được sản xuất tại Việt Nam sau khi một trong các nhân viên Hàn Quốc dương tính với Covid-19, buộc phải đóng cửa nhà máy.
Smartphone Samsung cao cấp chuyển từ Hàn Quốc sang sản xuất tại Việt Nam do Covid-19 ảnh 1

Galaxy Z Flip được sản xuất tại nhà máy Samsung Gumi (Hàn Quốc). Ảnh: PhoneArena

Người phát ngôn Samsung Electronics cho biết tập đoàn đã tạm dừng hoạt động tại một nhà máy ở thành phố Gumi sau khi công nhân dương tính với Covid-19. Nhà máy chuyên sản xuất điện thoại cao cấp như Galaxy S20, Z Flip và sẽ hoạt động trở lại vào ngày 7/3.

Từ cuối tháng 2/2020, tổng cộng 6 nhân viên tại khu phức hợp nhà máy Gumi, gần “tâm dịch” Daegu, nhiễm virus mới, dẫn tới một số nhà máy phải đóng cửa tạm thời.

Trong tuyên bố, Samsung khẳng định việc chuyển sản xuất một số smartphone cao cấp từ Hàn Quốc sang Việt Nam nhằm cung cấp sản phẩm cho khách hàng hiệu quả, ổn định và đúng thời hạn. Một khi tình hình Covid-19 ổn định, Samsung sẽ chuyển sản xuất về Hàn Quốc.

10 năm qua, Samsung chuyển phần lớn hoạt động sản xuất smartphone sang Việt Nam. Việt Nam đang sản xuất hơn 50% điện thoại Samsung và cho đến nay cũng trải qua ít gián đoạn. Nhà máy Gumi tại Hàn Quốc chiếm tỉ trọng nhỏ trong sản lượng điện thoại của hãng.

Hôm 6/3, Samsung chính thức phát hành Galaxy S20 trên toàn cầu giữa bối cảnh Covid-19 lan rộng khắp thế giới và có thể ảnh hưởng tới doanh số của thiết bị.

Theo ICTNews