Gần 1 vạn nhân viên Audi sẽ bị mất việc làm

Với mục tiêu tiết kiệm 6,6 triệu USD để tái cấu trúc cơ cấu và phát triển xe điện, hãng sản xuất xe sang Audi sẽ cắt giảm 15% lượng nhân sự đang làm việc tại Đức...
Gần 9.500 nhân viên Audi sẽ phải nghỉ việc
Gần 9.500 nhân viên Audi sẽ phải nghỉ việc

Cụ thể, Audi tuyên bố sẽ sa thải khoảng 9.500 nhân viên vào năm 2025 để tập trung hơn vào việc phát triển xe điện. Thế nhưng Audi cũng sẽ tạo ra hơn 2.000 cơ hội việc làm mới cho các chuyên gia về mảng ôtô điện.

Việc cắt giảm nhân sự sẽ diễn ra bằng cách loại bớt một số vị trí công việc, tạo ra chương trình nghỉ hưu sớm với nhiều điều khoản hấp dẫn. Các vị trí quản lý cấp cao của Audi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này.

Tuy nhiên, Audi cam kết sẽ đảm bảo việc làm cho nhân viên bị sa thải vì chính sách này đến năm 2029. Audi lý giải rằng cần phải cơ cấu lại công ty gọn gàng và phù hợp hơn để theo kịp tương lai, do đó việc sa thải các vị trí công việc đã lỗi thời và thay thế bằng những vị trí khác là cần thiết.

Trong 2 năm tới, Audi sẽ có 5 mẫu xe chạy điện hoàn toàn EV cùng 7 mẫu xe điện lai hybrid. Đến 2025, đội hình xe điện của Audi sẽ có tổng cộng 30 chiếc.

Hai nhà máy sản xuất lớn nhất hiện tại của Audi là Ingolstadt và Neckarsulm với công suất hàng năm lần lượt là 450.000 và 250.000 xe. Trong tương lai, cả hai có thể sẽ tập trung để chế tạo các mẫu xe điện, trong đó nhà máy Neckarsulm sẽ chịu trách nhiệm sản xuất Audi e-tron GT.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Thi-truong-Chinh-sach-PT/Gan-1-van-nhan-vien-Audi-se-bi-mat-viec-lam-571853/