Hơn 140.000 xe Audi gặp lỗi túi khí không bung

Tập đoàn Volkswagen của Đức đã ra thông báo triệu hồi 144.092 xe Audi tại thị trường Mỹ để khắc phục sự cố liên quan đến cảm biến túi khí.
Hơn 140.000 xe Audi tại Mỹ bị triệu hồi
Hơn 140.000 xe Audi tại Mỹ bị triệu hồi

Theo Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), nằm trong diện triệu hồi là các xe Audi S5, Audi A5 và Audi A4 được sản xuất trong giai đoạn 2016-2018.

Đối với các xe bị ảnh hưởng, hiện tượng oxy hóa trên hệ thống dây cáp có thể gây ra lỗi phần mềm. Kéo theo đó, cảm biến túi khí bên ghế phụ không thể phát hiện hành khách, dẫn đến túi khí bị vô hiệu hóa khi xảy ra va chạm.

Audi cho biết: Khi xuất hiện sự cố, đèn báo lỗi túi khí sẽ bật sáng, cùng với đó là cảnh báo dưới dạng hình ảnh và âm thanh.

Mặc dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, hãng chưa nhận được báo cáo về bất kỳ trường hợp nào bị thương liên quan đến lỗi trên.

Để đảm bảo an toàn, nhà sản xuất khuyến cáo chủ sở hữu các xe bị triệu hồi nên nhanh chóng đem phương tiện đến đại lý ủy quyền của Audi để kiểm tra, sửa lỗi miễn phí.

Cuộc triệu hồi chính thức bắt đầu vào tháng 9 tới. Các kỹ thuật viên của hãng sẽ thực hiện nâng cấp phần mềm điều khiển túi khí thay vì thay thế các dây cáp han gỉ.

Theo Tạp chí Ô tô Xe máy

http://www.otoxemay.vn/tin-moi/hon-140-000-xe-audi-gap-loi-tui-khi-khong-bung

Ngoài thị trường Mỹ, đợt triệu hồi có thể bao gồm 24.040 xe Audi tại Canada.