Galaxy S8 bất ngờ lộ ảnh: Không phím home, viền siêu mỏng

Nếu bức ảnh này là sự thật, có thể Samsung sẽ một lần nữa đánh bại Apple về sự sáng tạo trong thiết kế.
Thiết bị trong ảnh được cho là Galaxy S8. Ảnh: Weibo.
Thiết bị trong ảnh được cho là Galaxy S8. Ảnh: Weibo.

Sau những bản dựng thiết kế Galaxy S8 bị rò rỉ trên Twitter của @Oneleaks, hình ảnh thực tế được cho là của sản phẩm này vừa xuất hiện trên Weibo.

Theo đó, bức ảnh mô tả một thiết bị có màn hình chiếm gần trọn mặt trước. Viền dưới có các cổng kết nối theo phong cách đặc trưng của Samsung trên những bom tấn gần đây: giắc âm thanh, cổng USB-C, mic, dải loa đơn và hai dải antena nhựa đối xứng.

Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị này không có phím home ở phần dưới màn hình như trước. Giao diện máy có thể được tuỳ biến trên hệ điều hành Android. Phím "+" ở giữa chưa rõ chức năng, nhưng có thể đóng vai trò như nút home cảm ứng. 

Samsung được đồn đoán giới thiệu Galaxy S8 vào tháng 4 năm nay, muộn hơn so với những năm trước. Hãng công nghệ Hàn Quốc vừa trải qua sóng gió với Galaxy Note 7, nên cần nhiều thời gian hơn để đảm bảo Galaxy S8 sẽ không giẫm lên vết xe đổ. Ngoài Galaxy S8, Samsung cũng có thể giới thiệu thêm biến thể có màn hình cong mang tên Galaxy S8 Plus (thay cho tên gọi "Edge" trước đây). 

Về cấu hình, Galaxy S8 và S8 Plus có thể sở hữu màn hình lần lượt 5,8 và 6,2 inch. Nhiều khả năng Samsung vẫn dùng song song 2 dòng chip là Snapdragon và Exynos cho sản phẩm này. 

Theo Zing