Farm Homestay Việt Nam, Doanh nghiệp hơn 1 tháng tuổi muốn làm khu du lịch gần 200ha tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cổ đông lớn nhất nắm cổ phần chi phối doanh nghiệp này là ông Lê An Trung (SN 1974) – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Maccaca Việt Nam.
Khu du lịch thác Muốn có quy mô 198,7 ha với tổng mức đầu tư khoảng 252,9 tỉ đồng (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Khu du lịch thác Muốn có quy mô 198,7 ha với tổng mức đầu tư khoảng 252,9 tỉ đồng (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Ngày 25/1/2022, CTCP Đầu tư Farm Homestay Việt Nam (Farm Homestay Việt Nam) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị hướng dẫn thủ tục xin quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch Thác Muốn tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước.

Theo quy hoạch công bố, dự án này có tổng diện tích 198,7 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 252,9 tỉ đồng. Đây là khu du lịch sinh thái, gắn với việc khám phá trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa cộng đồng đặc trưng của dân tộc Mường huyện Bá Thước.

Khu du lịch Thác Muốn gồm các phân khu chức năng như: Khu đón tiếp và điều hành dịch vụ; khu dân cư cửa ngõ; khu homestay; khu lưu trú sinh thái; khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn; khu dịch vụ, trải nghiệm hồ; khu trải nghiệm văn hóa cộng đồng; khám phá hệ thống hang động và vườn tâm linh…

Trước đề nghị của Farm Homestay Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, căn cứ các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh để hướng dẫn doanh nghiệp đầu tư dự án theo quy định; báo cáo, đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Farm Homestay Việt Nam có tuổi đời khá “trẻ”, được thành lập vào ngày 10/1/2022, đóng trụ sở tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, với ngành nghề kinh doanh chính là “trồng cây có hạt chứa dầu”. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Đậu Phi Hùng (SN 1984).

Farm Homestay Việt Nam có vốn điều lệ 100 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông sáng lập bao gồm các ông Lê An Trung (nắm giữ 65% VĐL), Đậu Phi Hùng (nắm giữ 24% VĐL) và Nguyễn Minh Đức (nắm giữ 11% VĐL).

Trong đó, cổ đông lớn nhất của Farm Homestay Việt Nam – ông Lê An Trung (SN 1974) hiện là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Maccaca Việt Nam (Maccaca Việt Nam), Chủ tịch HĐQT CTCP Sữa hạt Mắc Ca, và là người đại diện pháp luật của CTCP Tập đoàn Vina Macca.

Thành lập vào tháng 12/2016, Maccaca Việt Nam tiền thân là CTCP Macca Nutrition Việt Nam, được tách ra từ CTCP Tập đoàn Vina Macca với mục tiêu sản xuất và phân phối các loại đồ uống có thành phần chính là hạt Macca, Café. Công ty này có vốn điều lệ ban đầu đạt 50 tỉ đồng, gồm 3 cổ đông là ông Lê An Trung (nắm giữ 50% VĐL), ông Công Việt Cường (nắm giữ 40% VĐL) và bà Ma Thị Liêm (nắm giữ 10% VĐL).

Tính đến hạ tuần tháng 1/2018, ông Công Việt Cường đã triệt thoái vốn khỏi công ty này, trong khi đó, ông Lê An Trung đã nâng tỉ lệ sở hữu lên mức 80% vốn điều lệ. Đến giữa tháng 4/2019, Maccaca Việt Nam tăng mạnh vốn điều lệ lên mức 680 tỉ đồng.

CTCP Sữa hạt Mắc Ca được thành lập vào tháng 6/2021 với vốn điều lệ 100 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông sáng lập bao gồm: CTCP Đầu tư Fibo Capital Việt Nam (Fibo Capital – nắm giữ 51% VĐL), ông Lê An Trung (nắm giữ 29% VĐL) và ông Vũ Mạnh (nắm giữ 20% VĐL).

Trong đó, Fibo Capital là công ty thành viên trực thuộc CTCP Fibo Holdings – một quỹ khởi nghiệp sáng tạo – có vai trò thực hiện dịch vụ tư vấn và tái cấu trúc doanh nghiệp.

Quỹ đầu tư này được thành lập vào cuối tháng 2/2021 với vốn điều lệ 360 tỉ đồng, trong đó ông Lê An Trung nắm chi phối với tỉ lệ sở hữu 62% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại của Fibo Capital thuộc về CTCP Moonlight Holdings (nay là CTCP Fibo Holdings – nắm giữ 35% VĐL) và bà Nguyễn Khánh Thùy (nắm giữ 3% VĐL)./.