Facebook nhận lỗi vì ma túy, vũ khí tràn ngập “chợ ảo” Marketplace

VietTimes -- Vừa khai trương ngày 3/10, nhưng hôm nay (7/10), Facebook đã phải đưa ra lời xin lỗi với người dùng sau khi nhận được một loạt báo cáo cho thấy chợ trực tuyến Marketplace mới khai trương đã bị lợi dụng để trở thành nơi buôn bán ma túy, vũ khí và động vật bất hợp pháp.
Ma túy, súng,... dù bị cấm nhưng vẫn bán nhan nhản và công khai trên Marketplace
Ma túy, súng,... dù bị cấm nhưng vẫn bán nhan nhản và công khai trên Marketplace

Theo đại diện Facebook cho biết Marketplace bị "một vấn đề kỹ thuật" khiến vô hiệu hóa chế độ báo cáo vi phạm đăng tải thông tin. Do đó, dẫn tới hiện tượng chợ trực tuyến này trở thành nơi buôn bán hàng cấm.

Đại diện Facebook nói: "Chúng tôi xin lỗi vì vấn đề này", đồng thời cũng cho biết mạng xã hội này đang khẩn trương khắc phục lỗi trên và sẽ giám sát chặt chẽ hệ thống để đảm bảo chúng nhận diện đúng và loại bỏ các hành vi vi phạm.

Các đối tượng được phép sử dụng Marketplace gồm tất cả những người trên 18 tuổi ở Mỹ, Anh, Australia và New Zealand cùng một số quốc gia khác.

Như VietTimes đã đưa tin hôm qua (6/10), tuy chưa ra mắt được lâu, nhưng nhiều người dùng đã bắt đầu bán các mặt hàng nhạy cảm mà vi phạm đến quy định của Facebook, ví dụ như ma tuý, cần sa, động vật hay mại dâm.

Marketplace được Facebook khai trương ngày 3/10 trong một động thái nhằm cạnh tranh trực tiếp với Craigslist và eBay - hai trang web rao vặt và đấu giá trực tuyến hàng đầu của Mỹ. Hiện Marketplace đã có mặt ở 4 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Úc và New Zealand cho người dùng trên 18 tuổi. Nó sẽ sớm hỗ trợ thêm nhiều quốc gia trong thời gian sắp tới.