Facebook “lao đao” mặc dù số lượng người truy cập tăng gấp đôi

VietTimes -- Mặc dù có lượng người truy cập lớn trong khoảng thời gian dịch COVID-19 bùng phát, tuy nhiên chính điều đó đã khiến cho Facebook "lao đao".
Facebook "lao đao" vì COVID-19 (Ảnh: The Verge)
Facebook "lao đao" vì COVID-19 (Ảnh: The Verge)

Facebook cho biết khoảng thời gian dịch COVID-19 bùng phát đã giúp cho số lượng người truy câp và sử dụng mạng xã hội này tăng đột biết. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều sử dụng Facbook để nhắn tin và gọi video, đây là những dịch vụ không đem lại lợi nhuận cho Facebook. Trong khi những dịch vụ mang lại lợi nhuận như quảng cáo lại giảm đi đáng kể.

Trong một bài đăng trên blog, Giám đốc phân tích Alex Schultz và Giám đốc kỹ thuật Jay Parikh cho biết tổng số tin nhắn trên Facebook, Instagram và WhatsApp tại các nước tâm điểm của đợt dịch như Ý đã tăng 50%. Các cuộc gọi video cũng tăng gấp đôi so với bình thường.

Schultz và Parikh cho biết, sự tăng đột biến người dùng dịch vụ nhắn tin và gọi video không làm tăng lợi nhuận cho các công ty trên lý do là bởi những dịch vụ này đều miễn phí cho người dùng. Đi cùng với đó là sự sụt giảm nghiêm trọng của dịch vụ quảng cáo khiến cho Facebook đang "lao đao" trong những ngày dịch bệnh.

Để phòng hạn chế nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg đã quyết địch cho 45.000 nhân viên của mình làm việc tại nhà. Đây là một quyết định chưa từng có trước đây.

Nguồn: The Verge