Facebook đã thu thập âm thanh từ một số cuộc trò chuyện trên Messenger, thuê bên thứ ba nghe và sao chép lại

VietTimes – Một nguồn tin từ Bloomberg cho biết Facebook đã thu thập dữ liệu âm thanh từ các cuộc trò chuyện bằng giọng nói của một số người dùng và thuê bên thứ ba sao chép.
Mark Zuckerberg - CEO Facebook (ảnh Getty Images)
Mark Zuckerberg - CEO Facebook (ảnh Getty Images)

Nhà báo Sarah Frier của Bloomberg vừa hé lộ một tin tức khiến nhiều người giật mình: Facebook đã thu thập âm thanh trong các cuộc trò chuyện Messenger của một số người dùng, sau đó thuê bên thứ ba sao chép lại.

Khi tin này được tung ra, Facebook đã phản hồi với Bloomberg rằng họ chỉ thu thập dữ liệu âm thanh từ những người dùng đã chọn sao chép cuộc trò chuyện của họ.

Nhưng Facebook đã không hề đề cập đến trong chính sách dữ liệu của mình rằng Facebook sẽ thu thập âm thanh hoặc gửi dữ liệu cho các bên thứ ba.

Theo Bloomberg, Facebook thu thập và yêu cầu các bên thứ ba sao chép dữ liệu âm thanh để kiểm tra tính chính xác của hệ thống nhận dạng giọng nói tự động. Facebook cho biết gần đây họ đã "tạm dừng" việc này. Một số công ty liên quan đến việc sao chép dữ liệu cho biết họ cảm thấy những gì mình đang làm là phi đạo đức vì Facebook đã không thông báo cho người dùng rằng họ sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu âm thanh.

Bài báo của Bloomberg được tung ra trong thời điểm Facebook đang bị kiểm tra về các chính sách bảo mật của mình và gần đây đã đồng ý trả cho Chính phủ Mỹ khoản tiền phạt 5 tỷ USD liên quan đến việc lạm dụng dữ liệu của khách hàng.