Facebook sơ tán nhân viên tại trụ sở ở California vì chất độc thần kinh Sarin

VietTimes – Chất độc sarin gây chết người đã được phát hiện tại trụ sở của Facebook ở California. Các nhân viên đã phải di tản và FBI đang tiến hành điều tra vụ việc.

Một trong những văn phòng làm việc của Facebook (ảnh: AP)

Một trong những văn phòng làm việc của Facebook (ảnh: AP)

Ngày hôm qua, trong một cuộc kiểm tra định kỳ, người ta đã phát hiện ra chất độc sarin trong một bao thư được gửi tới văn phòng của Facebook ở California. Một quan chức của Sở cứu hỏa Menlo Park đã tiết lộ với tờ Business Insider. Các bao thư còn lại hiện đang được kiểm tra.

Một số người tiếp xúc với bao thư đã được đưa đi kiểm tra nhưng chưa phát hiện trường hợp nào bị dương tính với chất độc. Quan chức của Sở cứu hỏa Menlo Park không nói rõ có bao nhiêu người phải đi xét nghiệm, trong khi một số nguồn tin nói rằng chỉ có 2 người.

Tuy nhiên, vị quan chức này nói rằng có thể kết quả xét nghiệm bao thư là sai lệch, tức là thực chất không có chất độc sarin nào cả.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết họ đã sơ tán nhân viên tại 4 tòa nhà. Hiện 3 tòa nhà đã trở lại hoạt động bình thường.

Người phát ngôn của Facebook Anthony Harrison cho biết: "Vào lúc 11:00 sáng 1/7, một gói hàng gửi đến một trong các phòng thư của chúng tôi có dấu hiệu đáng ngờ. Chúng tôi đã sơ tán bốn tòa nhà và đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng với chính quyền địa phương. Hiện tại, ba trong số các tòa nhà đã được dọn sạch để nhân viên trở lại làm việc. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ chia sẻ khi có thông tin mới".

Sarin là một chất độc thần kinh nhân tạo được sử dụng trong chiến tranh hóa học. Người hít phải chất độc này có thể mất ý thức, co giật, tê liệt, suy hô hấp và tử vong. Vụ tấn công bằng chất độc Sarin nổi tiếng nhất là của giáo phái Aum Shinrikyo thực hiện tại ga tàu điện ngầm ở Tokyo, khiến cho 12 người chết, 50 người bị thương nặng và gây ra những vấn đề về thị giác tạm thời cho gần 5000 người khác.