Facebook: Lỗi hiển thị ảnh do bảo trì hệ thống thường kỳ!

VietTimes – Đại diện Facebook xác nhận: “Vào tối qua, người dùng Facebook gặp khó khăn trong việc tải và gửi ảnh, video và files trên các ứng dụng và nền tảng của Facebook. Nguyên nhân của sự việc này là do ảnh hưởng của quá trình bảo trì hệ thống thường kỳ của chúng tôi".
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cùng với đó, đại diện Facebook khẳng định vấn đề này đã được giải quyết và hiện nay các chức năng đã hoạt động như bình thường, đồng thời gửi lời xin lỗi người dùng về sự cố này.

Đầu sáng nay (4/7), đại diện Facebook đã có phản hồi chính thức về sự cố về hiển thị hình ảnh trên Facebook, Facebook Messenger và Instagram. Theo đó, Facebook xác nhận đây là lỗi kỹ thuật. Theo quan sát của VietTimes và ghi nhận trên hệ thống Down Detector, hiện tượng lỗi ảnh trên các nền tảng dịch vụ của Facebook đã được khắc phục.

Trước đó, khoảng 21h tối qua (3/7), nhiều người dùng Facebook phản ánh về lỗi hiển thị hình ảnh trên bảng tin, trang cá nhân và ứng dụng Facebook Messenger mặc dù các thông tin khác vẫn xuất hiện bình thường.

Trên trang thống kê DownDetector, người dùng trên khắp thế giới đã gửi hàng ngàn lượt báo cáo, chủ yếu xoay quanh các từ khóa về hình ảnh (85% và bảng tin (9%). DownDetector cũng ghi nhận hiện tượng này xảy ra phổ biến nhất ở khu vực châu Mỹ, châu Âu, và một phần châu Á, trong đó có Việt Nam.

Cùng với đó, hai ứng dụng khác của Facebook là Instagram và WhatsApp cũng gặp rắc rối. Người dùng Instagram không thể tải ảnh lên, còn WhatsApp thì không hiển thị cả ảnh, video lẫn tin nhắn.

Đặc biệt, khác với các sự cố lần trước của Facebook, tốc độ kết nối không bị ảnh hưởng.