Cộng đồng mạng “nháo nhào” vì Facebook gặp sự cố hiển thị ảnh

VietTimes – Từ khoảng 21h tối nay (3/7), nhiều người dùng Facebook phản ánh về lỗi hiển thị hình ảnh trên bảng tin, trang cá nhân và ứng dụng Facebook Messenger mặc dù các thông tin khác vẫn xuất hiện bình thường. Sự cố tương tự cũng diễn ra ở nhiều nước khác và hiện Facebook chưa thông báo nguyên nhân sự cố.
Châu Âu là điểm nóng về sự cố của Facebook vào thời điểm 23h ngày 3/7.
Châu Âu là điểm nóng về sự cố của Facebook vào thời điểm 23h ngày 3/7.

Theo quan sát của VietTimes, trên trang thống kê DownDetector, người dùng trên khắp thế giới đã gửi hàng ngàn lượt báo cáo, chủ yếu xoay quanh các từ khóa về hình ảnh (85%) và bảng tin (9%). DownDetector cũng ghi nhận hiện tượng này xảy ra phổ biến nhất ở khu vực châu Mỹ, châu Âu, và một phần châu Á, trong đó có Việt Nam.

Cùng với đó, hai ứng dụng khác của Facebook là Instagram và WhatsApp cũng đang gặp rắc rối. Người dùng Instagram không thể tải ảnh lên, còn WhatsApp thì không hiển thị cả ảnh, video lẫn tin nhắn.

Tối muộn hôm nay, lượng phản hồi về dịch vụ của Facebook tăng đột biến, chủ yếu liên quan từ khóa về hiển thị ảnh
Tối muộn hôm nay, lượng phản hồi về dịch vụ của Facebook tăng đột biến, chủ yếu liên quan từ khóa về hiển thị ảnh

Đặc biệt, khác với các sự cố lần trước của Facebook, tốc độ kết nối không bị ảnh hưởng.

VietTimes đã liên hệ với Facebook và sẽ cập nhật tới độc giả nguyên nhân sự cố này.

Còn nhớ, lần gần đây nhất Facebook gặp sự cố là vào đêm ngày 13/3 (từ khoảng 23h - theo giờ Việt Nam), Facebook, Facebook Messenger và Instagram đã đồng loạt ngừng hoạt động trên toàn cầu. Theo báo chí quốc tế nhận định, đây là sự cố truy cập xảy ra trong khoảng thời gian dài kỷ lục, kể từ khi công ty hoạt động.

Sau 2 giờ ngừng hoạt động, các dịch vụ của Facebook đã dần được khôi phục và cho phép một số người dùng truy cập. Đồng thời, Facebook xác nhận trên Twiter rằng sự cố nói trên không phải là kết quả của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ hay DDoS nào.

Sau đó 2 ngày, Facebook lên tiếng xin lỗi và giải thích vào thời điểm gặp sự cố, họ đã thực hiện thay đổi cấu hình máy chủ.