Facebook chính thức xin lỗi về việc “nhầm lẫn” chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

VietTimes -- Đại diện Facebook lên tiếng: Chúng tôi xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng về một số điểm không chính xác trong bản đồ vị trí được sử dụng trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Chúng tôi đã điều tra và phát hiện đây là lỗi kỹ thuật. Chúng tôi đã sửa lỗi và đang triển khai bản cập nhật trên toàn cầu.
Facebook khẳng định, bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa.
Facebook khẳng định, bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa.

Trong thông tin phát vừa phát đi, Facebook đã chính thức lên tiếng về lỗi hiển thị Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Trung Quốc. Sự việc này đã làm rúng động cộng đồng người dùng Facebook Việt Nam khi bị phát hiện vào cuối tuần trước, 

"Chúng tôi nhận biết được lỗi này từ phía người dùng ở Việt Nam, không phải từ chính phủ. Chính phủ Việt Nam cũng đã hỏi chúng tôi về vấn đề này và chúng tôi đã giải thích, bao gồm cả lỗi kỹ thuật đã được sửa. Bản cập nhật sửa lỗi này đã được triển khai trên toàn cầu", đại diện Facebook khẳng định.

Trong thông tin chia sẻ thêm, một lần nữa Facebook nhấn mạnh về việc giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm khác.

"Chúng tôi hiểu rằng bản đồ biên giới và các vùng lãnh thổ khác có thể mang tính chất nhạy cảm hoặc gây tranh cãi, và luôn cố gắng hiểu rõ những điểm nhạy cảm này. Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó", đại diện Facebook nói thêm.
 
Đại diện mạng xã hội này cũng khẳng định, tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi một bên thứ ba – Chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Và họ đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp.