Facebook “hứa” không hiển thị Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Trung Quốc

VietTimes -- Sau vụ bị tố Facebook xác định sai lệch bản đồ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, mạng xã hội lớn nhất thế giới này cam kết: "Bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa".
Bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa.
Bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa.

Theo thông tin chính thức từ Facebook, Facebook bày tỏ sẽ giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm khác.

“Chúng tôi hiểu rằng bản đồ biên giới và các vùng lãnh thổ khác có thể mang tính chất nhạy cảm hoặc gây tranh cãi, và luôn cố gắng hiểu rõ những điểm nhạy cảm này. Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó”, đại diện Facebook khẳng định.

Cũng theo Facebook, tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi một bên thứ ba chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Mạng xã hội này cũng đã bổ sung thông tin vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng cung cấp.

Đồng thời, bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa.

Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến việc hiển thị của bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo và không ảnh hưởng việc chạy quảng cáo tại các khu vực địa lý này. Cách duy nhất để quảng cáo nhắm đến đối tượng mục tiêu tại hai quần đảo này là sử dụng định hướng bằng vị trí địa lý (pin and radius geo targeting)

Cùng đó, bản đồ trong Bản đồ Live stream của Facebook hiển thị sai tên hai quần đảo này cũng đã được sửa lại.