Elon Musk "cà khịa" Tim Cook trước thông tin Apple muốn sản xuất xe điện tự lái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Tỉ phú Elon Musk cho biết ông đã từng rao bán hãng xe điện Tesla của mình cho Apple với giá chỉ bằng một bằng một phần nhỏ so với giá trị hiện tại nhưng bị CEO Tim Cook từ chối.

CEO hãng xe điện Tesla - tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Apple Insider
CEO hãng xe điện Tesla - tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Apple Insider

Trong một tweet vào hôm 22/12, tỉ phú Elon Musk tiết lộ rằng, trong thời kỳ đen tối nhất của Tesla, ông đã từng trực tiếp liên hệ với CEO Tim Cook về việc bán lại Tesla cho Apple với giá chỉ bằng 1/10 giá trị hiện tại. Tuy nhiên, theo CEO Tesla, ông Cook đã từ chối lời đề nghị này.

Vào thời điểm năm 2017, Tesla vẫn chưa sản xuất xe điện với số lượng lớn. Musk từng tiết lộ rằng Tesla đã “suýt” sụp đổ vào năm 2017 khi ông tập trung tất cả nguồn lực của công ty vào việc sản xuất mẫu xe Model 3. Tuy nhiên, cuối cùng công ty vẫn “vượt cạn” thành công và tiếp tục tung ra Model Y SUV cũng như công bố các mẫu xe mới như Cybertruck.

Dựa trên giá trị hiện tại, giá bán ước tính của Tesla tại thời điểm đó có thể vào khoảng 60 tỉ USD.

Tuyên bố được ông chủ xe điện Tesla đưa ra sau khi Apple thông báo về kế hoạch ra mắt xe tự lái với công nghệ pin tiên tiến của riêng mình vào năm 2024.

Đây không phải là lần đầu tiên tỉ phú Musk đá xoáy Apple. Trước đó, khi tin đồn về “xe ô tô mang thương hiệu Apple” lần đầu xuất hiện vào năm 2015, ông Musk cũng từng nói đùa rằng Apple sẽ là “nghĩa địa của Tesla”.

“Thật tốt khi Apple quyết định đầu tư theo hướng này. Nhưng ô tô phức tạp hơn điện thoại và đồng hồ thông minh” - tỉ phú Musk từng nói.

Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố của CEO Tesla.

Theo Apple Insider, The Verge