close Đăng nhập

Elon Musk bị kiện

VietTimes - Vụ kiện nhằm buộc Elon Musk phải nộp phạt dân sự và trả lại khoản lợi nhuận từ giao dịch mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho là không đáng có.

Elon Musk bị SEC cáo buộc trì hoãn việc tiết lộ cổ phần của mình trên Twitter. Ảnh: Reuters.
Elon Musk bị SEC cáo buộc trì hoãn việc tiết lộ cổ phần của mình trên Twitter. Ảnh: Reuters.

Mới đây, SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk, cáo buộc ông vi phạm luật chứng khoán liên bang khi chậm công bố thông tin sở hữu cổ phần lớn tại Twitter vào năm 2022.

Theo quy định của SEC, các nhà đầu tư phải thông báo trong vòng 10 ngày khi sở hữu vượt ngưỡng 5% cổ phần phổ thông của một công ty. Tuy nhiên, Musk đã chờ đến ngày 4 tháng 4 năm 2022 mới công bố việc sở hữu 9,2% cổ phần của Twitter, dù ông đã vượt qua mốc 5% từ ngày 24 tháng 3.

SEC cho biết, trong khoảng thời gian trì hoãn này, Musk đã tiếp tục mua cổ phiếu Twitter với giá thấp, tích lũy thêm hơn 500 triệu USD giá trị cổ phiếu trước khi thông tin được công khai. Sau thông báo, giá cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 27%, mang lại lợi nhuận lớn cho Elon Musk.

Vụ kiện nhằm buộc Elon Musk phải nộp phạt dân sự và trả lại khoản lợi nhuận từ giao dịch mà SEC cho là không đáng có.

Hiện tại, Elon Musk chưa đưa ra bình luận về vụ kiện. Đây là thách thức pháp lý mới nhất mà tỷ phú giàu nhất thế giới này phải đối mặt, sau khi ông mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm 2022.

Theo SCMP

https://www.scmp.com/tech/big-tech/article/3294783/elon-musk-sued-us-sec-over-delayed-twitter-stake-disclosure?module=top_story&pgtype=section

Khoa học - Công nghệ

Giá vàng SJC hôm nay tăng 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay tăng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC sáng 21/5 niêm yết ở mức 160,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra ở mức 163,5 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua.

Bài 4: Nghịch lý có tiền không tiêu được

Bài 4: Nghịch lý có tiền không tiêu được

25.000 tỷ đồng được ưu tiên cho khoa học công nghệ năm 2025 nhưng thay vì chảy vào dự án, dòng tiền lại mắc kẹt trong mê cung thủ tục. Một nghịch lý vẫn đang tồn tại: muốn làm dự án thì chưa có vốn, mà chưa có dự án thì không được bố trí vốn...

VNG muốn chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài

VNG muốn chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài

CTCP Tập đoàn VNG (UpCOM: VNZ) đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 đạt 12.500-13.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 300-450 tỷ đồng, kỳ vọng chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài từ năm 2022.

Bài 2: Những ách tắc nhỏ giết chết đề tài lớn

Bài 2: Những ách tắc nhỏ giết chết đề tài lớn

Một đoạn ống nhôm giá vài trăm nghìn hoặc một phần mềm vài triệu đồng vẫn có thể làm chậm cả đề tài khoa học tiền tỷ. Điểm nghẽn không nằm ở tiền, mà ở cách chi tiêu vẫn bị “trói” bởi hóa đơn và thủ tục hành chính nhiêu khê.