Dưới nắp lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8 Explorer Editon chỉ là một miếng dán?

VietTimes – Trong sự kiện ra mắt Mi 8 tại Thẩm Quyến ngày 30/5, Xiaomi đã giới thiệu thêm phiên bản Explorer Edition tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình và công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D. Nhưng đặc điểm dễ nhận ra nhất lại chính là mặt lưng trong suốt.
Ảnh: Xiaomi Today
Ảnh: Xiaomi Today

Chengming Alpert, quản trị viên của một diễn đàn công nghệ Trung Quốc, đã đăng tải trên Twitter cáo buộc rằng phần nội thất bên trong mà bạn có thể nhìn thấy qua mặt lưng của Xiaomi Mi 8 Explorer Edition không phải là thật. Anh Alpert tuyên bố rằng: “Chip xử lý Snapdragon 845 không thể đặt ở vị trí đó, các thành phần xung quanh bố trí quá xa nhau. Tôi không thấy có cấu trúc graphite, dây hay cáp tản nhiệt”.

Dưới nắp lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8 Explorer Editon chỉ là một miếng dán? ảnh 1 Dưới nắp lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8 Explorer Editon chỉ là một miếng dán? ảnh 2
U12 Plus Translucent Blue và Mi 8 Explorer Edition

Khi bạn nhìn vào mặt lưng của Mi 8 Explorer Edition, chắc chắn sẽ thấy một điểm đáng nghi bởi chưa có bất kỳ mẫu smartphone nào hiện nay có thể gia công bo mạch chủ và bố trí theo cách tinh tế đến thế. So sánh với phiên bản U12 Plus Translucent Blue vừa ra mắt, phần bảng mạch bên trong trông cũng không gọn gàng và bắt mắt như Mi 8 Explorer Edtion.

Chengming Alpert đăng tải trên Twitter ngày 31/5: “Gửi lời chúc may mắn tới những người tin rằng #Xiaomi Mi 8 Explorer Edition có nắp lưng trong suốt. Phía duới thật ra chỉ là một miếng dán”. Ảnh: TheVerge
Chengming Alpert đăng tải trên Twitter ngày 31/5: “Gửi lời chúc may mắn tới những người tin rằng #Xiaomi Mi 8 Explorer Edition có nắp lưng trong suốt. Phía duới thật ra chỉ là một miếng dán”. Ảnh: TheVerge
Anh Alpert cho rằng Xiaomi đã sử dụng một thủ thuật để đánh lừa thị giác. Những chi tiết bạn nhìn thấy phía dưới nắp lưng của Mi 8 Explorer Edition một miếng dán che đi linh kiện bên dưới. Để xác minh, anh Alpert đã liên hệ với một đại diện Xiaomi.
Đại diện này cho biết “Những thứ bạn nhìn thấy phía sau là là thành phần vật lý. Không phải miếng dán. Nhưng nó là một tấm nhựa tách rời và không liên quan gì tới chức năng của chiếc điện thoại. Bỏ miếng nhựa này đi cũng không ảnh hưởng tới tình trạng của máy”.
Cận cảnh mặt lưng trong suốt của Mi 8 Explorer Edition. Ảnh: Engadget
Cận cảnh mặt lưng trong suốt của  Mi 8 Explorer Edition. Ảnh: Engadget
Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã tỏ ra khá khôn ngoan trong chính sách quảng bá của mình, mặt lưng Mi 8 Explorer Edition trong suốt nhưng bạn không thể nhìn toàn bộ nội thất thật. Trả lời trên trang The Verge, Xiaomi khẳng định: “Nắp lưng trong của Mi 8 Explorer Edition thực sự được làm bằng thủy tinh trong suốt và không có bất kỳ miếng dán nào bên dưới. Các bộ phận bạn nhìn thấy ở mặt sau là một phần thực tế của bo mạch chủ”.