Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Apple đã có đối thủ

VietTimes – Những hình ảnh về một mô đun nhận diện khuôn mặt 3D của Xiaomi vừa được hé lộ cho thấy các nhà sản xuất điện thoại Android đang muốn bắt chước tính năng trên iPhone X. Liệu họ có thể làm tốt hơn Apple?
Mô đun nhận diện khuôn mặt của Xiaomi (ảnh: Phone Arena)
Mô đun nhận diện khuôn mặt của Xiaomi (ảnh: Phone Arena)

Cách đây không lâu đã có tin đồn về việc Xiaomi sẽ tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D vào smartphone của mình. Đây là một công nghệ tương đối phức tạp, đòi hỏi một kỹ thuật nhận diện chính xác và khả năng bảo mật cao. Thật không ngờ là một nhà sản xuất điện thoại Android giá rẻ như Xiaomi lại là hãng đầu tiên áp dụng công nghệ này trên chiếc Xiaomi Mi 7 sẽ được ra mắt trong vòng một tuần nữa.

Hôm nay, hình ảnh mô đun nhận diện khuôn mặt trên chiếc Xiaomi Mi 7 đã được hé lộ. Mô đun này sử dụng rất nhiều phần cứng khác nhau. Ở phía bên trái là một máy ảnh hồng ngoại cỡ lớn giúp cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt trong điều kiện ánh sáng yếu. Đi kèm với nó là một camera selfie, có lẽ sẽ không đóng vai trò gì nhiều trong tính năng nhận diện khuôn mặt 3D mà chỉ là camera để giúp người dùng tự sướng. Bên cạnh camera selfie là hệ thống loa thoại. Tiếp đến là một khối hình chữ nhật kích thước lớn có một lỗ nhỏ trên đầu. Đây có thể là nơi chứa microphone. Hai linh kiện phần cứng ở ngoài cùng bên phải: khối hình vuông có lẽ là máy chiếu các chấm tạo hình khuôn mặt (tương tự như máy chiếu trên iPhone X), linh kiện còn lại chưa rõ có tác dụng gì. Trong mô đun này, cảm biến có kích thước tương đối lớn nên nó khó có thể là cảm biến khoảng cách, nhưng nếu là một máy ảnh thứ cấp thì nó lại hơi nhỏ.

Vào ngày 23/5 tới đây Xiaomi sẽ cho ra mắt chiếc Mi 7. Không giống như iPhone X chỉ có một phương thức mở khóa điện thoại thông qua nhận diện khuôn mặt, chiếc Mi 7 có cả cảm biến vân tay ở mặt lưng cho phép người dùng lựa chọn giữa 2 phương thức bảo mật yêu thích.