Dự án Hesco Văn Quán: “Cỏ dại mọc cao hơn đầu người”

Hoang tàn, âm u, cỏ dại mọc cao hơn đầu người là những gì mà BizLIVE ghi nhận được tại dự án Hesco Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội).
Dự án Hesco Văn Quán vang bóng một thời là đây!
Dự án Hesco Văn Quán vang bóng một thời là đây!

Dự án Trung tâm thương mại, chung cư cao tầng Hesco – Megastar (dự án Hesco Văn Quán) tọa lạc tại phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội). Dự án này được thực hiện bởi hợp đồng hợp tác đầu tư giữa CTCP bất động sản Megastar và CTCP thiết bị Thủy lợi, chính thức được khởi công vào tháng 12/2009.

Dự án gồm 1 toà tháp đôi 50 tầng và toà 45 tầng, căn hộ chung cư với 3 loại diện tích. Dự án có tổng diện tích 21.294,7m2. Trong đó diện tích xây dựng các công trình công cộng (nhà trẻ, hội trường, khu vui chơi…), quảng trường, và diện tích dành cho giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, bãi đỗ xe chiếm chiếm đến gần 11.000m2...

Đến nay, sau 6 năm dự án vẫn chỉ là một bãi đất trống như năm 2009, đáng buồn hơn cỏ dại ở đây đã mọc cao hơn đầu người.

Từ năm 2010, CTCP Bất động sản Megastar đã tiến hành làm hợp đồng vay vốn với khách hàng và chào bán dự án Hesco thông qua kênh phân phối độc quyền là Công ty Hạ Long. Với lời cam kết pháp lí bàn giao căn hộ vào cuối năm 2013, nhưng sau một thời gian giải quyết vấn đề về pháp lý chủ đầu tư có gửi cho hội khách hàng về tiến độ cụ thể và lùi thời hạn bàn giao nhà từ cuối năm 2013, đến năm 2015.

Một cảnh hoang tàn đến đáng sợ đang diễn ra tại dự án này, liệu chủ đầu tư có thể bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2015 không khi không triển khai thi công bất cứ hạng mục nào.

Dưới đây là một số hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận được tại dự án Hesco Văn Quán.

Sơ đồ vị trí dự án.

Nhà đầu tư "chết đứng" vì dự án Hesco Văn Quán bởi xảy ra quá nhiều "lùm xùm".

Cỏ dại đã mọc cao hơn đầu người lớn.

Người dân sống gần đó còn tranh thủ trồng rau khi dự án chưa triển khai.

Hoang tàn, dự án không khác gì một bãi phế thải xây dựng.

Liệu chủ đầu tư có thể bàn giao nhà cho khách hàng năm 2015 khi công trường vẫn nguyên như 6 năm về trước.

Nhiều dự án khác của CTCP bất động sản Megastar cũng đang "sa lầy" như dự án Hesco Văn Quán.

CHÍ KIÊN theo BizLive