Dòng vốn 700 tỷ đồng cấp tập đổ về BĐS Vĩnh Xuân

VietTimes – Công ty TNHH Bất động sản Vĩnh Xuân có vốn điều lệ 270 tỷ đồng, gồm 2 cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Quốc Hiển và bà Võ Thị Kim Thoa.

Ảnh minh họa (Nguồn: Novaland)

Ảnh minh họa (Nguồn: Novaland)

Công ty TNHH Bất động sản Vĩnh Xuân (BĐS Vĩnh Xuân) trong các ngày 24/6 và 10/7/2020 đã phát hành 2 đợt trái phiếu, huy động thành công 700 tỷ đồng. Các trái phiếu này đều có kỳ hạn 36 tháng, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm.

Lãi suất thực tế áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 11,5%/năm. Các kỳ tính lãi tiếp theo áp dụng lãi suất tham chiếu cộng với biên độ 4,4%/năm, không thấp hơn 11,5%/năm. Trái chủ nhận trái tức 6 tháng/lần.

Trái chủ mua vào 700 tỷ đồng trái phiếu này không được tiết lộ cụ thể, chỉ biết là nhà đầu tư tổ chức trong nước. 

Tổ chức thu xếp cho đợt phát hành trái phiếu là CTCP Chứng khoán VPS (VPS) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Theo tìm hiểu của VietTimes, BĐS Vĩnh Xuân được thành lập vào tháng 11/2015, trụ sở chính tại căn hộ The Prince Residence, số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Công ty này hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản.

Vốn điều lệ ban đầu của BĐS Vĩnh Xuân là 20 tỷ đồng, gồm 2 cổ đông sáng lập là Võ Thị Kim Thoa (nắm giữ 60% cổ phần) và Nguyễn Quốc Hiển (nắm giữ 40% cổ phần). Lúc này, bà Võ Thị Kim Thoa (SN 1982) là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Đến cuối năm 2019, ông Nguyễn Quốc Hiển (SN 1971) nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc thay cho bà Thoa.

Tính đến ngày 19/5/2020, vốn điều lệ của BĐS Vĩnh Xuân là 270 tỷ đồng, lúc này ông Nguyễn Quốc Hiển nắm giữ 95,556% cổ phần và bà Võ Thị Kim Thoa nắm giữ 4,444% cổ phần.

Các cổ đông tại BĐS Vĩnh Xuân đều là những mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái của tập đoàn địa ốc lớn phía Nam. 

Cụ thể, ông Hiển hiện đang còn là người đại diện pháp luật cho CTCP Vận chuyển Mercury, Công ty TNHH Phát triển BĐS An Khang (BĐS An Khang), Công ty TNHH Đầu tư BĐS Vạn An (BĐS Vạn An), CTCP Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Horizon.

Trong khi đó, bà Võ Thị Kim Thoa cũng đang đứng tên hàng loạt pháp nhân trong lĩnh vực bất động sản như CTCP Địa ốc Ngân Hiệp, Công ty TNHH Đầu tư Nam Thiên Phát, CTCP Hoàn Vũ, CTCP Đầu tư sản xuất và kinh doanh GB-TEA Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BĐS An Huy, Công ty TNHH Đầu tư BĐS Vương Cung, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BĐS Trung Sơn A, Công ty TNHH Madison, Công ty TNHH BĐS Đà Lạt Lake, Công ty TNHH Đầu tư 0709./.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm