DN Việt được ưu đãi khi tham gia triển lãm trực tuyến Thế giới số 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nền tảng trực tuyến của sự kiện Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 do Việt Nam xây dựng tích hợp nhiều tùy chọn để người tham gia có thể linh hoạt tham gia. Doanh nghiệp có thể tùy chọn thiết kế gian hàng của mình với mức phí tượng trưng, chỉ từ 500.000 đồng.
Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá ITU Digital World 2020 là sự kiện mang dấu ấn của Việt Nam.
Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá ITU Digital World 2020 là sự kiện mang dấu ấn của Việt Nam.

Thông tin trên được trao đổi tại buổi họp báo công bố Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 20 đến 22/10, trên nền tảng công nghệ do Việt Nam xây dựng - do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, vừa diễn ra chiều 25/9.

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 là sự kiện quy mô toàn cầu, do Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) và Việt Nam đồng tổ chức tại địa chỉ https://digital-world.itu.int/. Trong lần đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện này, Việt Nam đã đưa ra nhiều sáng kiến.

Sau 50 năm kể từ khi bắt đầu tổ chức, theo sáng kiến của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Hội nghị và Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World) được đổi tên gọi kể từ năm 2020 là “Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020)” và Việt Nam sẽ là nước đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện với tên gọi mới này.

Đối với Việt Nam, việc cùng với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đồng tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao vị thế đất nước và khẳng định vai trò là một trong các nước phát triển nhanh và năng động về viễn thông và công nghệ thông tin, đồng thời là một thành viên tích cực và trách nhiệm của ITU.

DN Việt được ưu đãi khi tham gia triển lãm trực tuyến Thế giới số 2020 ảnh 1
Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi các doanh nghiệp tham gia triển lãm để quảng bá, mở rộng thị trường và giới thiệu hình ảnh Việt Nam năng động.

Riêng đối với doanh nghiệp Việt Nam, đây cũng là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng Phan Tâm cho biết thêm, sự kiện được tổ chức trên nền tảng số có thể kéo dài nhiều tháng, các DN có thời gian giới thiệu sản phẩm, xúc tiến đầu tư thương mại, ký kết hợp đồng đầu tư kinh doanh. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến việc đi lại bị giới hạn, tạo thuận lợi cho DN VT-CNTT, có điều kiện sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi phát triển kinh tế, tạo mô hình, phương thức kinh doanh mới, tận dụng cơ hội để phát triển trong tương lai.

Dự kiến sự kiện sẽ có sự tham gia của nhiều Bộ trưởng các nước thành viên ITU, Lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý, các tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới về ICT và kinh tế số.

Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh cho biết Ban tổ chức không giới hạn số người tham gia và nền tảng trực tuyến này dự kiến có thể đáp ứng 100-200 ngàn người truy cập cùng lúc.

Ông Đỗ Công Anh cũng nhận định, với tình hình COVID-19 như hiện tại, nhiều hội nghị sẽ phải tổ chức trực tuyến. Vì thế, việc Việt Nam xây dựng nền tảng để tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới và giới thiệu nền tảng Make in Vietnam ra toàn thế giới ngay tại triển lãm này sẽ có ý nghĩa rất lớn.

Sự kiện bao gồm Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU (Ministerial Roundtables), các hội thảo chuyên đề (Forum Sessions) gắn với việc phát triển thế giới số, triển lãm trực tuyến (Virtual Exhibition) với các gian hàng quốc gia của các nước và gian trưng bày của các tập đoàn hàng đầu thế giới.