Định vị An Thịnh Group

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sở hữu loạt dự án đình đám tại Hoà Bình và Hà Nội, An Thịnh Group đang nổi lên là một “tay chơi” địa ốc giàu tham vọng. Vậy nhưng, giới chủ và tiềm lực tài chính của tập đoàn này ra sao?

Trụ sở của An Thịnh Group tại Hà Nội

Trụ sở của An Thịnh Group tại Hà Nội

Những bước tiến tại Hoà Bình của An Thịnh Group

Lựa chọn khu vực ven thủ đô làm địa bàn đầu tư, An Thịnh Group thời gian qua thu hút được nhiều sự chú ý với các dự án tại Hòa Bình. Nổi bật trong đó là dự án Khu đô thị sinh thái và Dịch vụ Cửu Long. Dự án này có quy mô 60ha, toạ lạc tại các xã Nhuận Trạch, xã Cư Yên và xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình, ban đầu do CTCP Đầu tư xây lắp dầu khí Hoà Bình làm chủ đầu tư.

Năm 2019, dự án được triển khai với sự xuất hiện của Công ty TNHH MTV Bất động sản Hasky Hoà Bình (Hasky Hoà Bình) trong vai trò chủ đầu tư. Hasky Hoà Bình mới được thành lập từ tháng 6/2019, do CTCP Hasky (tiền thân là CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng và xây lắp Hoà Bình) nắm giữ 100% vốn.

Đến tháng 11/2019, CTCP Hasky chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần tại Hasky Hoà Bình cho CTCP Đầu tư Tập đoàn An Thịnh (An Thịnh Group). Sau khi đổi chủ, dự án Khu đô thị sinh thái và Dịch vụ Cửu Long được quảng bá rộng rãi với tên thương mại là Legacy Hill.

Cũng tại Hoà Bình, nhóm An Thịnh Group mới đây cũng đã trở thành chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn, tổng vốn đầu tư 1.008,5 tỉ đồng, quy mô 65ha, toạ lạc tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn.

Chủ đầu tư dự án theo công bố của UBND tỉnh Hoà Bình là liên danh CTCP đầu tư Reenco Hòa Bình (Reenco Hoà Bình), Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng (Thành Hưng) và CTCP Phát triển đô thị An Thịnh (An Thịnh Urban). Đây đều là những thành viên của An Thịnh Group.

Trong đó, Reenco Hoà Bình được thành lập từ năm 2010, vốn là thành viên của Tổng Cty Sông Hồng. Song, cập nhật tại thời điểm tháng 10/2019, An Thịnh Group (khi đó là CTCP Đầu tư Tập đoàn An Thịnh) đã sở hữu tới 55% vốn của Reenco Hoà Bình. Chủ tịch HĐQT của công ty này hiện do bà Nguyễn Thị Thanh Hương đảm nhiệm.

Nữ doanh nhân sinh năm 1981 này là cổ đông sáng lập và hiện đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT của An Thịnh Group mà còn đứng tên ở nhiều pháp nhân khác trong hệ sinh thái.

An Thịnh Group của ai?

Tìm hiểu của VietTimes cho thấy, An Thịnh Group được sáng lập bởi một nhóm nhà đầu tư có năng lực, tư bản và quan hệ trong lĩnh vực thi công xây dựng và bất động sản tại khu vực Hà Tây, Hà Nội, với 20 năm tích lũy kinh nghiệm trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thành lập tháng 9/2018, An Thịnh Group ban đầu có tên gọi là CTCP Đầu tư Tập đoàn An Thịnh (An Thịnh Group Invest). Cổ đông sáng lập bao gồm: An Thịnh Urban (sở hữu 60% VĐL), bà Nguyễn Thị Thanh Hương (20% VĐL) và bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ (20% VĐL).

Xét trong giai đoạn 2016 - 2019, dữ liệu của VietTimes cho thấy kết quả kinh doanh của An Thịnh Urban bứt phá vào năm 2018 với doanh thu đạt mức 440,36 tỉ đồng. Năm 2019, doanh thu và lợi nhuận thuần của An Thịnh Urban đạt 216 tỉ đồng và 0,257 tỉ đồng. Tính đến cuối năm ngoái, quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của An Thịnh Urban lần lượt đạt 857,6 tỉ đồng và 267,68 tỉ đồng.

Chủ tịch An Thịnh Urban Nguyễn Thị Thanh Thảo là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Đầu tư Vinamotor - chủ đầu tư tổ hợp địa ốc tại số 35B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong khi đó, An Thịnh Group và bà Nguyễn Thị Thanh Hương nắm cổ phần chi phối tại Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng (Thành Hưng). Công ty này được thành lập từ năm 2000 có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công.

Liên danh của Thành Hưng với Công ty TNHH Hoàng Long (Liên danh Thành Long) còn được biết đến là chủ đầu tư Dự án Khu biệt thự ven Suối Con Gái thuộc Khu dân dụng Bắc Phú Cát, huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây (nay là Tp. Hà Nội). Tới nay, dự án này được biết tới với tên thương mại là “Phú Cát City”, quy mô 190.536 m2, nằm trong Khu đô thị Hoà Lạc, do Thành Hưng làm chủ đầu tư./.